Bắc Kạn: 2 công nhân chết ngạt khi vệ sinh hệ thống lọc gió

(PLO) - Vào khoảng 7h sáng ngày 26/10, tại Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn, đặt tại khu Lũng Váng, Thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến hai công nhân bị tử vong. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hai nạn nhân được xác định là anh Hoàng Văn Du (SN 1987), trú tại xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn và anh Hoàng Văn Quý (SN 1988), trú tại xã Lương Bằng, Chợ Đồn (Bắc Kạn).
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, hai công nhân đi vệ sinh hệ thống lọc gió của nhà máy Luyện chì (thuộc Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn). Trong lúc làm việc thì bất ngờ xảy ra sự cố ngạt khí khiến hai công nhân bị ngất xỉu.  
Đúng lúc đó, anh Đỗ Mạnh Thắng (SN 1952) - cán bộ công ty thực hiện nhiệm vụ giám sát phát hiện ra sự việc đã chạy vào lôi được một công nhân ra ngoài. Đến khi cứu tiếp nạn nhân thứ hai thì cũng bị ngạt và ngất trong đó. Sau đó các công nhân khác đã tắt thiết bị, huy động mọi người đến ứng cứu và đưa hai nạn nhân còn lại ra khỏi hiện trường. 
Sau đó, các nạn nhân kịp thời được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn, nhưng tại đây đã xác định hai công nhân Quý và Du bị tử vong. Còn anh Thắng tiếp tục được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, hiện tình trạng sức khỏe của anh Thắng đã phục hồi và qua cơn nguy kịch. 
Theo cơ quan chức năng, có thể trong quá trình vệ sinh, rung hệ thống túi lọc khí để cho túi hoạt động, các công nhân đã khiến cho bộ phận này (đã bị triệt tiêu hết khí oxi) bị rơi xuống. Do chủ quan, hai người đã đi vào buộc lại túi và xảy ra vụ ngạt khí.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an mới triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, gồm cả đối tượng là người nước ngoài.

Đọc thêm