Bạc Liêu tháo gỡ các vướng mắc trong công tác đầu tư

(PLVN) - Nhiều giải pháp đã được thảo luận trong Hội nghị bàn giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác đầu tư công, những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vừa được tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các Sở, ngành, địa phương báo cáo thuận lợi, khó khăn, đồng thời có những đề xuất, kiến nghị với Lãnh đạo tỉnh một số nội dung liên quan đến việc thực hiện các chỉ tiêu được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương đề nghị UBND tỉnh kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. Đối với giải quyết các vướng mắc, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, khi Tập đoàn Việt Úc góp phần xây dựng thương hiệu tôm Bạc Liêu mà tỉnh cũng đang chú trọng phát triển thương hiệu tôm thì cần phải tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Hoặc dự án Công tử Bạc Liêu, Công viên Trần Huỳnh là những dự án rất quan trọng, cần làm nhanh một cách thận trọng.

Bạc Liêu tháo gỡ các vướng mắc trong công tác đầu tư ảnh 1
 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương phát biểu tại Hội nghị.
Đối với việc đa số các dự án đều vướng khâu giải phóng mặt bằng, Bí Thư Tỉnh ủy yêu cầu các Sở, ngành, địa phương cần thực hiện quyết liệt trong khâu giải phóng mặt bằng, nhưng phải chặt chẽ, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.
Về xử lý tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư của doanh nghiệp đã được nêu tại cuộc họp mặt doanh nghiệp tại TP. HCM và Hà Nội vào đầu năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã cùng các các sở, ngành, địa phương bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn từng dự án cụ thể. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, có các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhà đầu tư, sớm hoàn thành các trình tự, thủ tục hồ sơ các dự án,...
Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho biết, vốn cho xây dựng đầu tư công cũng còn nhiều khó khăn, nhất là vốn giải phóng mặt bằng, vì thế các địa phương cần quan tâm đến giải phóng mặt bằng, đảm bảo kinh tế phát triển.
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Đọc thêm