Bạc Liêu triển khai công tác tư pháp năm 2020

(PLVN) -Chiều 9/1, Sở Tư pháp Bạc Liêu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2019 và triển khai công tác năm 2020.

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ông Lâm Quốc Tải - Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho biết: Công tác tư pháp năm 2019 đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các mặt công tác, nhiều lĩnh vực có sự đổi mới và bứt phá đem lại kết quả cao. Trong đó công tác phổ biến giáo dục pháp luật là một điểm nhấn. Kết quả này là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành và các địa phương…

Bạc Liêu triển khai công tác tư pháp năm 2020 ảnh 1
 
Tại Hội nghị, các ý kiến đóng góp đã nêu lên nhưng thuận lợi, khó khăn trong công tác tư pháp cũng như phổ biến giáo dục pháp luật. Qua đó đề xuất nhiều giải pháp tăng cường hiệu quả của công tác này, đơn cử như tăng cường nguồn lực cho phổ biến pháp luật; ưu tiên quan tâm đối tượng đặc thù…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Lâm Thị Sang bày tỏ sự vui mừng ngành tư pháp của Bạc Liêu tiếp tục có bước chuyển mạnh mẽ với nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành và đạt được những kết quả hết sức nổi bật.

Bạc Liêu triển khai công tác tư pháp năm 2020 ảnh 2
 
Về nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, Phó Chủ tịch  tỉnh Lâm Thị Sang đề nghị Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở cần tăng cường phát huy hơn nữa vai trò của Tư pháp trong việc tham mưu cho chính quyền các cấp những vấn đề pháp lý đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội cũng như trong hoạt động chỉ đạo điều hành. 

Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2020, trước mắt Ngành Tư pháp tuy còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng Phó Chủ tịch tỉnh tin tưởng rằng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn thể công chức, viên chức và người lao động, Ngành Tư pháp Bạc Liêu sẽ hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân đưa nền kinh tế - xã hội tỉnh nhà tiếp tục ổn định và phát triển vượt bậc trong năm mới.

Bạc Liêu triển khai công tác tư pháp năm 2020 ảnh 3
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang đã trao tặng 01 tập thể và 03 cá nhân“Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp” đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chuyên đề “Cơ quan Tư pháp siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019”.

Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Thị Sang cũng trao tặng 03 Danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở và xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019.

Bạc Liêu triển khai công tác tư pháp năm 2020 ảnh 4
 
Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, ông Vưu Nghị Bình - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu trân trọng ghi nhận, cám ơn sự quan tâm của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang. Ông Bình cũng mong muốn UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, để công tác tư pháp ngày một phát triển./. 
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đọc thêm