Bắc Ninh: Bệnh nhi 2 tháng tuổi tử vong sau mũi tiêm

(PLO) - Theo phản ánh của người nhà bệnh nhi, sau khi tiêm thuốc xong, bệnh nhi 2 tháng tuổi đã tử vong tại Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh

Người nhà bệnh nhi bức xúc đứng trước cửa khoa hồi sức đề nghị BV làm rõ sự việc.

Người nhà bệnh nhi bức xúc đứng trước cửa khoa hồi sức đề nghị BV làm rõ sự việc.

BS Lê Văn Nam, Giám đốc BV Sản Nhi Bắc Ninh xác nhận có sự việc cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc và cho biết mặc dù đã cố gắng cứu chữa nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Theo BS Nam, bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện đã được 2 tuần. Hồ sơ bệnh án thể hiện bệnh nhi này bị viêm phổi nặng nên phải điều trị tích cực.

Được biết, bệnh nhi được chỉ định tiêm thuốc Percef (Ceftriaxon) – thuốc do Châu Âu sản xuất. Bệnh nhi được tiêm bằng máy (do còn quá nhỏ). Hơn nữa, BV Sản Nhi Bắc Ninh đã thực hiện tiêm bằng máy cho tất cả bệnh nhi đến điều trị tại đây để đảm bảo an toàn, chính xác.

“Thuốc bệnh nhi sử dụng tiêm là thuốc đã được tiêm trong những ngày qua, vẫn thuốc đó, lô đó”, BS Nam khẳng định.

Bắc Ninh: Bệnh nhi 2 tháng tuổi tử vong sau mũi tiêm ảnh 1
Người nhà bệnh nhi đau lòng khóc lóc khi biết tin bé tử vong.

Sau khi thực hiện mũi tiêm vào đầu giờ chiều ngày 16.11, bệnh nhi có biểu hiện bất thường. Ngay lập tức, BV đã gọi điện mời chuyên gia của BV Nhi Trung ương về. Tuy nhiên, bệnh nhi đã không qua khỏi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người nhà bức xúc đã vây quanh khu bệnh nhi đang điều trị của BV yêu cầu làm rõ nguyên nhân khiến bé tử vong.

BS Nam cho biết đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời, mời công an tỉnh Bắc Ninh vào làm việc, giám định pháp y. BV cũng đã mời Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc tới làm việc.

Hiện toàn bộ lô, vỏ thuốc tiêm cho bệnh nhi đã được niêm phong. Thuốc sử dụng tiêm cũng được lưu tại BV. Kết luận cuối cùng về nguyên nhân sự việc BV sẽ chờ kết quả của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, theo suy đoán ban đầu, nguyên nhân khiến bệnh nhi tử vong nghĩ nhiều tới sốc phản vệ.

“Đây là điều không ai mong muốn. Thời điểm này, phía gia đình bệnh nhi đang rất bức xúc. Điều này là dễ hiểu. Bên cạnh việc mời cơ quan chức năng vào làm việc, BV cũng đã thăm hỏi, động viên người nhà bệnh nhi, đồng thời giải thích cho người nhà hiểu”-  Giám đốc BV Sản Nhi Bắc Ninh chia sẻ với nỗi mất mát của gia đình nạn nhân./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm