Bắc Ninh: Nổ nhà máy giấy tại cụm công nghiệp Phú Lâm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Khoảng 10h00 ngày 9/04 tại cụm công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh xảy ra một vụ nổ lớn. Vụ nổi khiến nhiều người thương vong, nguyên nhân ban đầu được cho là nổ khí gas bể ngầm của một xưởng sản xuất giấy trong cụm công nghiệp.
Hiện trường tan hoang của nhà xưởng giấy sau vụ nổ (Ảnh: Hoàng Tùng)
Hiện trường tan hoang của nhà xưởng giấy sau vụ nổ (Ảnh: Hoàng Tùng)

Theo thông tin ban đầu từ những người dân ngụ tại xóm Hạ Giang, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, vào khoảng 10h sáng có một tiếng nổ lớn làm rung chuyển mặt đất, nhà cửa. Các nhân chứng tại hiện trường cho biết sau tiếng nổ rất lớn, mái tôn lợp fibro xi măng của nhà xưởng rộng hàng nghìn mét vuông bị thổi bay lên trời rồi rơi xuống đất, tại nơi khu vực phát ra tiếng nổ khói bụi bay đen kịt trời.

Lãnh đạo UBND xã Phú Lâm cho biết, vụ nổ xảy ra tại Công ty Cổ phần giấy Hưng Lợi ở Cụm Công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Công ty này đang dừng hoạt động sản xuất giấy, hiện đang tu sửa nhà xưởng và thiết bị thì xảy ra sự cố trên. Bước đầu vụ việc xác định có một người tử vong và hai người khác bị thương.

Bên trong kho xưởng (Ảnh: Hoàng Tùng)Bên trong kho xưởng (Ảnh: Hoàng Tùng)

Nạn nhân thiệt mạng là anh Q.V.T, sinh năm 1993 ở huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La; 2 người bị thương quê ở Lạng Sơn và Thanh Hóa, đã được chuyển đi Bệnh viện Việt Đức cấp cứu, điều trị. Đến thời điểm hiện tại sức khoẻ của hai bệnh nhân đã ổn định.

Được biết, khu vực xảy ra vụ nổ có nhiều nhà máy giấy hoạt động, các nhà xưởng chủ yếu quây bằng tôn, rộng hàng nghìn mét vuông.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, lực lượng chức năng đã phong tỏa cổng chính vào nhà máy để khám nghiệm hiện trường.

Nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Đọc thêm