Bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hòa Bình mới ra quyết định tại ngoại cho bác sĩ Hoàng Công Lương (31 tuổi, khoa Hồi sức tích cực, Đơn nguyên thận nhân tạo, BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình).

Bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại

Bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại sau gần nửa tháng tạm giam vì liên quan đến vụ tai biến chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình khiến 8 bệnh nhân tử vong.

Bác sĩ Lương bị khởi tố, tạm giam vì vi phạm quy định khám, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế (điều 242 Bộ luật Hình sự).

Thông tin trên VietNamNet, luật sư của BS đã đến làm việc với cơ quan điều tra, Công an tỉnh Hoà Bình, kiến nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm rời khỏi nơi cư trú. Các thủ tục hoàn tất lúc 17h hôm nay.

Bộ Y tế và Hội Hồi sức - cấp cứu và chống độc Việt Nam, Tổng hội Y học Việt Nam cũng đã có kiến nghị gửi cơ quan công an, xem xét thay đổi biện pháp ngăn chặn với BS Lương.

Theo cơ quan chuyên môn, lỗi của BS Lương không phải nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chết người mà chỉ vi phạm quy tắc hành chính, thủ tục hành chính. Việc kiểm soát chất lượng nước do đơn vị ký kết và cán bộ phòng vật tư nghiệm thu. BS không có chuyên môn kỹ thuật và cũng không được phân công làm công việc này.

BS Lương được Bộ Y tế và lãnh đạo, đồng nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đánh giá là người có năng lực chuyên môn, phạm tội mang tính chất vô ý.

Trước đó, sáng 29/5, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình có dấu hiệu bất thường dẫn đến 8 người tử vong, 10 người được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cấp cứu trong đêm, hiện đã hồi phục.

Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân khiến 8 bệnh nhân tử vong là nguồn nước cung cấp cho việc lọc thận, chạy thận nhân tạo; tồn dư hóa chất trong nước chạy thận cao gấp hơn 200 lần quy định; các thiết bị được bảo dưỡng và đưa vào hoạt động không kiểm định đúng quy trình.

Cơ quan điều tra đã khởi tố, tạm giam các ông Bùi Mạnh Quốc (31 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh, tội Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp; Trần Văn Sơn (27 tuổi), cán bộ phòng Vật tư - trang thiết bị y tế Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; và bác sĩ Hoàng Công Lương tội Vi phạm quy định về chữa bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm