Bác sỹ bệnh viện tuyến 1 của Hà Nội túc trực khám miễn phí cho người dân sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

(PLVN) - Từ hôm nay, TP Hà Nội đã bố trí bác sỹ túc trực tại trạm y tế phường Hạ Đình và trạm y tế phường Thanh Xuân Trung để khám bệnh miễn phí cho người dân ở gần nơi xảy ra vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Người dân đến khám tại trạm y tế phường Hạ Đình

Người dân đến khám tại trạm y tế phường Hạ Đình

Sáng hôm nay, 6/9, hàng trăm người dân đã tập trung về khu vực Trạm y tế phường Hạ Đình , Thanh Xuân Trung để kiểm tra sức khỏe.

Đây là kế hoạch được Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo trong cuộc họp chiều hôm qua về việc xử lý sự cố sau vụ hỏa hoạn tại Công ty Rạng đông.

Theo Sở Y tế Hà Nội, việc khám sàng lọc cho người dân sẽ được triển khai tại 2 điểm là trạm y tế phường Hạ Đình và trạm y tế phường Thanh Xuân Trung. Khoảng 10 bác sĩ từ các bệnh viện tuyến 1 của Hà Nội như Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang... sẽ túc trực  trong khoảng 1 tuần.

Hàng ngày, 4 kíp bác sĩ ứng trực từ 8h đến 21h tại trạm y tế phường để tư vấn và khám sức khỏe miễn phí cho người dân sống trong bán kính 500 m tính từ hàng rào kho Công ty Rạng Đông.

Tại hai điểm bố trí bác sỹ khám bệnh cho người dân, người đến thăm khám sẽ được khám thông thường, khám bệnh nội khoa liên quan đến đường hô hấp để tư vấn. Những bệnh nhân có các triệu chứng, biểu hiện bệnh hoặc nghi ngờ, cần theo dõi chẩn đoán ngộ độc thì sẽ viết giấy cho chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Phó giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà, cho biết đối tượng thăm khám sẽ là người dân trong bán kính 500 mét tính từ hàng rào nhà máy. Các bác sĩ sẽ sàng lọc các triệu chứng, đo các chỉ số cơ thể, sau đó tùy vào kết quả sẽ hướng dẫn người dân chuyển lên các bệnh viện tuyến trên. Các trường hợp này đều được miễn phí hoàn toàn tiền xét nghiệm máu, nước tiểu.

Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo , người dân sống và làm việc quanh khu vực vụ cháy không nên quá lo lắng. Nếu có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe nên đến các điểm tư vấn do Sở Y tế thành lập đặt tại trạm y tế để được hướng dẫn và theo dõi sức khỏe./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm