Bác sỹ bị nghi dụ vợ làm đẹp để đầu độc

(PLO) - Một bác sỹ tại bang Utah của Mỹ đang phải hầu tòa với cáo buộc đã dụ vợ đi phẫu thuật thẩm mỹ để tìm cớ giết bà, hòng được tự do qua lại với người tình.

Bác sỹ bị nghi dụ vợ làm đẹp để đầu độc

Bác sỹ bị nghi dụ vợ làm đẹp để đầu độc ảnh 1
 

Bác sỹ Martin MacNeill và vợ. Ảnh: Internet

Hồ sơ vụ việc cho thấy, ngày 11/4/2007, bà Michelle MacNeill, 50 tuổi được phát hiện nằm bất động trong bồn tắm tại nhà riêng và được tuyên bố tử vong khi đến bệnh viện. Theo kết quả khám nghiệm tử thi lúc bấy giờ, bà qua đời vì lý do tự nhiên. 

Tuy nhiên, 3 năm sau, các con bà đã yêu cầu giới chức khai quật thi thể để giám định lại. Lần này, các bác sỹ đã phát hiện sự có mặt của hàng loạt các loại thuốc an thần, thuốc giảm đau trong cơ thể người quá cố. 

Bác sỹ Todd Grey – người đứng đầu Văn phòng giám định pháp y Utah – khẳng định, tổng hợp của các loại thuốc này đã khiến bà Michelle bị trụy tim. Ngày 6/10/2010, trường hợp của bà Michele được chuyển thành một vụ giết người. 

Trong quá trình điều tra sau đó, cảnh sát phát hiện nghi phạm trong vụ việc chính là chồng bà Martin MacNeill, 57 tuổi. Theo điều tra của cảnh sát, tháng 3/2007, ông Martin đã liên tục thúc giục vợ đi phẫu thuật căng da mặt và tự tìm cho bà một bác sỹ mới vào nghề qua một mẩu quảng cáo trên báo ở địa phương. Sau khi bà Michelle tiến hành thẩm mỹ xong, lấy lý do vợ bị đau, ông Martin đã kê cho vợ rất nhiều loại thuốc giảm đau và thuốc trầm cảm.

Các công tố viên cáo buộc, động cơ khiến ông Martin giết vợ là để được thoải mái qua lại với người tình. Nếu bị buộc tội, ông Martin MacNeill có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo báo nước ngoài

Cùng chuyên mục

Đọc thêm