​Bác tin Phó Tổng thống Pence phải cách ly vì Covid-19

(PLVN) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence không đang trong thời gian cách ly và dự kiến sẽ có mặt tại Nhà Trắng trong ngày 11/5, Reuters dẫn lời người phát ngôn của Phó Tổng thống Mỹ khẳng định.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Theo Reuters, phát biểu của ông Devin O’Malley - người phát ngôn của Phó Tổng thống Mỹ - được đưa ra sau khi một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng ông Pence đang tự cách ly sau khi một nhân viên của ông có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

“Phó Tổng thống Pence sẽ tiếp tục tuân thủ khuyến nghị của Đơn vị y tế Nhà Trắng và không tự cách ly”, ông Devin O’Malley cho biết trong một tuyên bố.

Thêm vào đó, tuyên bố cũng cho hay, Phó Tổng thống Pence hàng ngày đều xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Theo người phát ngôn, ông Pence dự kiến có mặt tại Nhà Trắng trong ngày 11/5, giờ Mỹ.

Một nguồn tin thân cận với vấn đề cho hay, chính quyền Mỹ không có kế hoạch để Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Pence làm việc cách xa nhau, khi có những lo ngại gia tăng về sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong Nhà Trắng.

Trước đó, ông Trump hôm 8/5 nói với các phóng viên rằng người phát ngôn của ông Pence là bà Katie Miller đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới, 1 ngày sau khi có tin rằng người phục vụ riêng của ông Trump cũng đã dương tính với virus.

Ông Trump cho biết bản thân ông đã không liên lạc với người phát ngôn của Phó Tổng thống Pence - người đã kết hôn với cố vấn cấp cao Nhà Trắng Stephen Miller, nhưng bà Miller đã dành tiếp xúc với Phó tổng thống Pence.

Cả ông Trump, 73 tuổi, và ông Pence, 60 tuổi, đều đã bị chỉ trích vì không đeo khẩu trang dù có khuyến nghị từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) về việc làm như vậy trong một số môi trường công cộng.

3 quan chức cấp cao dẫn đầu phản ứng của Mỹ trong việc đối phó với dịch bệnh Covid-19 là ông Anthony Fauci - Giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, ông Robert Redfield - Giám đốc của CDC, và Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ Stephen Hahn, cũng đã tự cách ly từ ngày 9/5 sau khi tiếp xúc với người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với căn bệnh này, các cơ quan và người phát ngôn của 3 người này cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm