Bamboo Airways bay thẳng thường lệ đến Đức

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đường bay thẳng thường lệ hai chiều của Bamboo Airways kết nối Việt Nam với Đức sẽ được thực hiện ngay trong quý I/2022, với giá vé ban đầu khoảng 199 USD.

Lễ ký kết hợp tác giữa Bamboo Airways và Tập đoàn AVIAREPS

Lễ ký kết hợp tác giữa Bamboo Airways và Tập đoàn AVIAREPS

Sáng 24/1, Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức buổi họp báo chính thức công bố đường bay thẳng Việt Nam – Đức.

Theo ông Đặng Tất Thắng - Tổng giám đốc Bamboo Airways, hãng dự kiến khai thác đường bay thường lệ khứ hồi kết nối Hà Nội – Frankfurt (Đức) ngay trong quý I/2022, với tần suất ban đầu 1 chuyến khứ hồi/tuần. Tần suất chung sẽ được nâng dần lên theo nhu cầu thị trường. Đồng thời, hãng đang đẩy mạnh kế hoạch khai thác đường bay thẳng thường lệ kết nối TP Hồ Chí Minh – Frankfurt ngay khi điều kiện cho phép.

Đơn vị này cũng như nghiên cứu các đường bay thẳng đến Munich, Thủ đô Berlin, Đức. Các đường bay sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại.

Để phục vụ công tác chuẩn bị cho các đường bay thẳng, cũng trong ngày 24/1, Bamboo Airways chính thức ra mắt tổng đại lý quốc tế của Hãng tại CHLB Đức với việc ký kết hợp tác với Tập đoàn AVIAREPS. Đơn vị này sẽ hỗ trợ Bamboo Airways trong các vấn đề thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại đối với dịch vụ vận tải hàng không của Bamboo Airways.

Cũng theo Tổng Giám đốc Bamboo Airways, Đức là thị trường chiến lược, việc bay thẳng đến nước này là khởi đầu để hãng chinh phục thị trường châu Âu – nơi có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Thiết lập đường bay thẳng thường lệ tới Frankfurt cho phép Bamboo Airways tiếp cận cửa ngõ để kết nối với khu vực châu Âu rộng lớn, bên cạnh các thị trường khác như CH Séc, Anh, Pháp... đồng thời kết nối châu Âu tới các quốc gia ở khu vực châu Á, Đông Nam Á với điểm trung chuyển là Việt Nam.

Bamboo Airways bay thẳng thường lệ đến Đức ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Quang Minh tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Quang Minh – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đồng thời là Đại sứ Việt Nam tại Đức cho biết, Đức là nước có nền kinh tế phát triển nhất châu Âu và thứ 4 thế giới, có quan hệ thương mại với Việt Nam lớn nhất khu vực ASEAN. Do đó, việc Bamboo Airways mở đường bay thẳng đến Đức là một quyết định hợp lí, chính xác, mang lại nhiều cơ hội hợp tác giữa hai nước, nhất là về kinh tế, văn hoá, chính trị.

“Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng Bamboo Airways mở đường bay thẳng tới Đức đã thể hiện quyết tâm thích ứng với tình hình mới, sẵn sàng khôi phục lại các hoạt động kinh tế của Bamboo Airways nói riêng và của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung”, ông Minh đánh giá và cho biết, việc mở được đường bay thẳng đến Đức của Bamboo Airways còn cho quốc tế thấy rằng, doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh, ngày càng hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp khác trên thế giới, trong đó có Đức cũng như các quốc gia châu Âu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm