Bán bạn gái qua Trung Quốc lấy 15 triệu đồng

(PLVN) - Sau quãng thời gian bị giam lỏng ở Trung Quốc, cô gái 19 tuổi bỏ trốn được về Việt Nam tố cáo việc bị người yêu bán.

Triệu Tiến Mạnh tại cơ quan công an.

Triệu Tiến Mạnh tại cơ quan công an.

Ngày 6/10, Công an tỉnh Cao Bằng đã tạm giữ hình sự đối tượng Triệu Tiến Mạnh (SN 2000, trú tại huyện Chợ Mới, Bắc Kạn) để làm rõ hành vi mua bán người.

Trước đó, Mạnh có thời gian làm lao động tự do tại huyện Quế Võ (Bắc Ninh). Thông qua mạng xã hội, Mạnh quen với chị N (SN 2001, quê quán Cao Bằng) là công nhân khu công nghiệp trên địa bàn Bắc Ninh.

Do thiếu tiền tiêu, Mạnh đã nảy sinh ý định tán tỉnh chị N rồi bán sang Trung Quốc. Được N đồng ý yêu, ngày 17/7, nam thanh niên rủ N đi thăm "mẹ nuôi" bên Trung Quốc. Tin tưởng người yêu nên N đã theo Mạnh xuống Móng Cái (Quảng Ninh) rồi xuất cảnh.

Tại đây, Mạnh liên vệ với một số đối tượng và thoả thuận bán N cho người Trung Quốc với giá 15 triệu đồng. Chị N bị giam lỏng trong một thời gian dài, đến ngày 17/9 lợi dụng sơ hở cô gái này đã bỏ trốn được về Việt Nam và làm đơn tố cáo hành vi của Mạnh với cơ quan công an.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ vụ án để xử lý đối tượng Triệu Tiến Mạnh theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm