Bàn giao công tác Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự

(PLVN) -Chiều 12/6, tại Bộ Tư pháp đã diễn ra lễ bàn giao công tác Thi hành án dân sự (THADS). Theo đó, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi đã bàn giao công tác THADS cho Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái.

 Bàn giao công tác Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự

Tại Lễ bàn giao, Thứ trưởng Mai Lương Khôi đã bàn giao công tác Tổng cục trưởng Tổng cục THADS cho đồng chí Nguyễn Quang Thái với những nội dung công tác 8 tháng đầu năm 2020 và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. 

Cụ thể trong công tác xây dựng văn bản, đề án; tổ chức bộ máy, công tác cán bộ; Công tác chuyên môn, nghiệp vụ... Thứ trưởng khẳng định đồng chí Nguyễn Quang Thái có kinh nghiệm và bề dày về công tác THA. Thứ trưởng Mai Lương Khôi tin tưởng đồng chí Nguyễn Quang Thái sẽ nắm bắt nhanh, sát công tác THA và có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt. 

Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng đề nghị Tổng cục rà soát lại các nhiệm vụ, nhất là các nhiệm vụ đến hạn, còn hạn để có chỉ đạo kịp thời. Đồng thời tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. 

Thứ trưởng cũng mong đồng chí Nguyễn Quang Thái tiếp tục có đổi mới, sáng tạo trong tổ chức, điều hành công việc để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của Đảng và Nhà nước về công tác THADS. Trong đó, cần lưu ý về kỷ luật, kỷ cương không để xảy ra vi phạm trong lĩnh vực này.

Phát biểu tại buổi bàn giao công tác, đồng chí Nguyễn Quang Thái chia sẻ niềm vui cũng như trọng trách nặng nề khi đảm nhận vị trí quan trọng trong lĩnh vực THADS -  lĩnh vực có nhiều khó khăn, phức tạp. Tuy vậy, đồng chí cũng tin rằng với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, trực tiếp là Thứ trưởng Mai Lương Khôi, cùng sự đồng lòng, đoàn kết, nhất trí của tập thể Tổng cục, công tác THADS sẽ có nhiều bước phát triển mới. 

Tân Tổng cục trưởng Tổng cục THADS cũng hứa tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng và mong Thứ trưởng tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao, các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành.

Cùng chuyên mục
Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân

Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân

(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận, ngoài sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, thì mỗi cán bộ Mặt trận phải luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tiên phong về nhận thức, gương mẫu trong hành động; năng động, sáng tạo, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Đọc thêm