Bàn giao sau bảo hành Cung hữu nghị Việt - Trung

(PLO) - Chiều 21/11, tại Hà Nội, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phối hợp với Ban Quản lý Dự án xây dựng Cung hữu nghị Việt - Trung tổ chức Lễ bàn giao sau bảo hành công trình Cung hữu nghị Việt - Trung.

Đại diện các đơn vị ký Biên bản bàn giao sau bảo hành công trình Cung hữu nghị Việt-Trung.

Đại diện các đơn vị ký Biên bản bàn giao sau bảo hành công trình Cung hữu nghị Việt-Trung.

Tại buổi lễ, đại diện 5 đơn vị tham gia xây dựng Dự án Cung hữu nghị Việt - Trung đã ký Biên bản bàn giao sau bảo hành công trình Cung hữu nghị Việt - Trung dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch phụ trách VUFO Đôn Tuấn Phong và Tham tán Công sứ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Doãn Hải Hồng. Phát biểu tại Lễ bàn giao, Phó Chủ tịch VUFO Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh, Dự án xây dựng Cung hữu nghị Việt - Trung là dự án viện trợ không hoàn lại của Chính phủ hai nước Việt Nam và Trung Quốc

Cung hữu nghị Việt - Trung là công trình hợp tác có ý nghĩa hết sức quan trọng giữa Trung Quốc và Việt Nam; trong đó Chính phủ và nhân dân Trung Quốc thực hiện phần xây dựng, phía Việt Nam đóng góp diện tích đất xây dựng và các công trình hạ tầng đi kèm. Ngày 9/10/2004, Thủ tướng hai nước đã đặt cột mốc xây dựng dự án Cung hữu nghị Việt - Trung.

Công trình chính thức khởi công ngày 4/3/2015, trên khuôn viên rộng 3,3ha, diện tích xây dựng gần 14.000m2, đường Lê Quang Đạo. Cung được thiết kế với kiến trúc bên trong và bên ngoài lấy cảm hứng từ hoa sen.Đến tháng 11/2017, công trình đã được hoàn thành với thời gian thực hiện đúng tiến độ trong vòng 27 tháng. Ngày 12/11/2017, công trình đã được khánh thành dưới sự chứng kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Đọc thêm