Bangladesh: Không bán xăng cho người không đội mũ bảo hiểm

(PLO) - Cảnh sát Dhaka của Bangladesh cho biết những lái xe không đội mũ bảo hiểm sẽ bị cấm mua xăng tại các cây xăng ở thủ đô.

Người Bangladesh biểu tình phản đối tình trạng an toàn giao thông yếu kém.

Người Bangladesh biểu tình phản đối tình trạng an toàn giao thông yếu kém.

Theo AFP, động thái trên của cảnh sát Pakistan là một phần trong các nỗ lực nhằm giảm căng thẳng ở Dhaka sau những cuộc biểu tình quy mô lớn phản đối tình trạng đường phố không đảm bảo an toàn.

“Những chủ cây xăng đã được yêu cầu không bán xăng cho bất cứ người đi xe máy nào không đội mũ bảo hiểm”, cảnh sát trưởng Dhaka Asaduzzaman Mia cho biết.

Ngoài ra, cảnh sát Dhaka tới đây cũng siết chặt việc quản lý số lượng người ngồi trên xe máy, với tối đa một xe chỉ được chở 2 người, bao gồm cả người lái. Người ngồi ở ghế hành khách cũng phải đội mũ bảo hiểm.

Sau làn sóng biểu tình, chính phủ của Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đã thông qua luật giao thông mới với những mức phạt nặng hơn đối với những người vi phạm.

Theo một số thống kê, Bangladesh là một trong những nước có số lượng người tử vong vì tai nạn giao thông cao nhất thế giới, với khoảng 12.000 người tử vong vì tai nạn mỗi năm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm