Báo chí Triều Tiên kêu gọi người dân thực hiện mệnh lệnh của Chủ tịch Kim Jung-un về chống virus corona

(PLVN) - Hôm nay (5/7), tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên kêu gọi người dân thực hiện mệnh lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un về "cảnh báo tối đa" chống lại đại dịch do virus corona gây ra.

Chủ tịch Kim Jung-un đã ban hành lệnh "cảnh báo tối đa" chống lại đại dịch do virus corona gây ra.

Chủ tịch Kim Jung-un đã ban hành lệnh "cảnh báo tối đa" chống lại đại dịch do virus corona gây ra.

Ông Kim đã ban hành lệnh này trong một cuộc họp của bộ chính trị hôm 2/7, cảnh báo rằng việc nới lỏng sớm các biện pháp chống virus corona sẽ dẫn đến một "cuộc khủng hoảng không thể tưởng tượng và không thể khắc phục".

"Trong một tình huống mà triển vọng giải quyết rủi ro là không chắc chắn, chúng ta nên cảnh giác tối đa mà không trở nên tự mãn hoặc buông lơi", bài báo viết trong một bài xã luận, kêu gọi tuân thủ "tuyệt đối" các quy định và lệnh chống virus mà Nhà lãnh đạo Kim Jung-un đưa ra.

Mệnh lệnh này là một dấu hiệu cho thấy tình hình dịch COVID-19 của Triều Tiên có thể nghiêm trọng, mặc dù Bình Nhưỡng tuyên bố không có trường hợp nào. Đây là lần thứ hai trong ba tháng, Triều Tiên triệu tập một cuộc họp của Bộ Chính trị để thảo luận về đại dịch COVID-19.

Hãng thông tấn trung ương chính thức của Triều Tiên (KCNA) cũng cho biết nước này đang cố gắng thực hiện các biện pháp chống virus corona một cách chặt chẽ hơn trên toàn quốc, trong khi tăng cường giám sát và nỗ lực khử trùng ở các khu vực gần biên giới biển và đất liền.

"Cuộc họp của bộ chính trị tuần trước cho thấy đất nước đặt cuộc sống của người dân lên trên bất cứ điều gì khác" - KCNA nói. 

Tờ Minju Joson cũng cho biết trong một bài xã luận rằng các trung tâm phòng chống virus corona trên cả nước nên cố gắng đưa ra các biện pháp chi tiết và kịp thời một cách phòng ngừa để duy trì hệ thống phòng chống virus khẩn cấp một cách chặt chẽ hơn.

Triều Tiên tuyên bố cho đến nay không có nhiễm virus corona, nhưng nhiều nhà quan sát bên ngoài nghi ngờ rằng Bình Nhưỡng có thể đang che giấu một ổ dịch. Nước này đã thực hiện các biện pháp chống virus corona tương đối quyết liệt, bao gồm đóng cửa biên giới.

Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm