Bảo hiểm xe máy “sốt” trên “chợ mạng" sau Tổng kiểm soát phương tiện giao thông

(PLVN) - Ngay khi Thành phố Hà Nội quy định từ 15/5 đến hết ngày 14/6, Cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật tập trung kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trong đó có các loại xe máy 2 bánh. Thị trường bảo hiểm xe máy lập tức nóng lên. 

Theo quy định, người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông cần mang giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Theo quy định, người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông cần mang giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát, CSGT các đơn vị, địa phương tập trung xử lý theo chuyên đề vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng ma túy; thường xuyên và đột xuất tuần tra lưu động trên tuyến hoặc cắm chốt tại những khu vực trọng điểm để phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn đua xe trái phép và tội phạm chống người thi hành công vụ.

Cảnh sát giao thông cũng được phép dừng các phương tiện để tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng ma túy, kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định trong đó có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới.

Đồng thời, sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh để xử lý những người vi phạm; tiếp nhận hình ảnh vi phạm do các tổ chức và cá nhân cung cấp để làm rõ và xử lý.

Trước thông tin này, rất nhiều người dân gần hết hạn bảo hiểm xe máy bắt buộc đã bắt đầu đổ xô đi mua để bổ sung nhanh cho đầy đủ giấy tờ. Nắm bắt được nhu cầu, hàng loạt các cơ sở bán bảo hiểm như PTI, BIC, Bảo Việt, MIC, Bảo Minh,... đăng thông tin. Đặc biệt rất nhiều địa chỉ online cá nhân cũng tranh thủ rao bán loại giấy tờ này.

Bảo hiểm xe máy “sốt” trên “chợ mạng" sau Tổng kiểm soát phương tiện giao thông ảnh 1
Nhiều người đăng thông báo bán Bảo hiểm xe máy, thậm chí là nam giới
Bảo hiểm xe máy “sốt” trên “chợ mạng" sau Tổng kiểm soát phương tiện giao thông ảnh 2
 Để tăng khả năng thu hút khách hàng, một tài khoản đăng bán trên các diễn đàn với giá 35.000-45.000 đồng/xe
Bảo hiểm xe máy “sốt” trên “chợ mạng" sau Tổng kiểm soát phương tiện giao thông ảnh 3
 Một tài khoản khác đăng bán trên khắp các mặt trận xã hội: Facebook, zalo...
Bảo hiểm xe máy “sốt” trên “chợ mạng" sau Tổng kiểm soát phương tiện giao thông ảnh 4
 Một tài khoản đăng bán Bảo hiểm của Công ty Bảo Long với giá 35.000 đồng/xe
Bảo hiểm xe máy “sốt” trên “chợ mạng" sau Tổng kiểm soát phương tiện giao thông ảnh 5
 Một tài khoản lại đăng bán với giá khá cao 85.000 đồng/xe/năm. Loại bảo hiểm xe máy thuộc cơ sở PTI
Bảo hiểm xe máy “sốt” trên “chợ mạng" sau Tổng kiểm soát phương tiện giao thông ảnh 6
 Nhìn chung, mức giá bán loại bảo hiểm xe máy bắt buộc tại mỗi địa chỉ online khá khác nhau và có sự chênh lệch khá nhiều. Tại tài khoản này, mức giá bán là 49.000 đồng/năm và 89.000 đồng/2 năm.

Ở Việt Nam, xe máy là một trong những phương tiện di chuyển chủ yếu. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông, không thể tránh những tai nạn như va, đập,… gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Bạn sẽ phải gánh chịu những phần chi phí vô cùng khổng lồ để bù đắp thiệt hại nếu như không có sự giúp đỡ của bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Theo đó, người chủ phương tiện nếu không may gặp tai nạn, gây hậu quả nặng nề cho bản thân và bên thứ ba, bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ chịu trách nhiệm chi trả khoản tiền theo đúng quy định ghi trong hợp đồng. Hạn mức thanh toán tương đối lớn. Nhờ đó, giúp người điều khiển xe giảm bớt phần nào gánh nặng về tài chính sau tai nạn.

Cục Cảnh sát giao thông (C08, Bộ Công an) cho biết: Trong ngày đầu thực hiện ra quân Tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước đã dừng kiểm soát 70.585 trường hợp; lập biên bản 8.712 trường hợp.

Phân loại có 446 xe khách, 322 xe container, 505 xe con, 6.006 trường hợp mô tô vi phạm bị xử lý... Trong đó có 327 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 20 trường hợp vi phạm ma tuý, 825 vi phạm tốc độ. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tước 1.245 GPLX các loại, phạt tiền 5,9 tỉ đồng.

Trong ngày đầu thực hiện kế hoạch, cả nước xảy ra một vụ tai nạn giao thông, làm chết 5 người, bị thương 15 người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm