Bảo tồn đa dạng sinh học vì tương lai chung cho mọi sự sống trên Trái đất

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Hưởng ứng Chương trình “Lễ Phát động Quốc gia tháng Hành động vì Môi trường",  Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường,  tổ chức Triển lãm "Bảo tồn đa dạng sinh học vì tương lai chung cho mọi sự sống trên Trái đất".

Ngày 28/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học với chủ đề “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống”. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chủ trì buổi Lễ.

Bảo tồn đa dạng sinh học vì tương lai chung cho mọi sự sống trên Trái đất ảnh 1

Lễ Phát động Quốc gia tháng Hành động vì Môi trường, Kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học” năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh

Hưởng ứng Chương trình “Lễ Phát động Quốc gia tháng Hành động vì Môi trường, Kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học” năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đối tác gồm Ngân hàng Thế giới, Quỹ Môi trường toàn cầu trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường quan hệ đối tác nhằm bảo vệ các loài nguy cấp có ý nghĩa toàn cầu tại Việt Nam”, Tổ chức WWF-Việt Nam (Dự án Cùng lên tiếng Bảo vệ các hệ sinh thái vì Thiên nhiên và Con người), Viện Dược liệu- Bộ Y tế và Croplife tổ chức Triển lãm "Bảo tồn đa dạng sinh học vì tương lai chung cho mọi sự sống trên Trái đất”.

Triễn lãm nhằm giới thiệu vẻ đẹp, sự đa dạng và phong phú của đa dạng sinh học Việt Nam, đồng thời cho người xem thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này. Những nỗ lực bảo vệ đa dạng sinh học cũng sẽ được thể hiện qua các bức ảnh với hy vọng có thể truyền cảm hứng cho người xem hành động.

Triển lãm trưng bày 126 bức tranh với các chủ đề: Vẻ đẹp đa dạng sinh học; Con người với thiên nhiên; và Nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học.

Bảo tồn đa dạng sinh học vì tương lai chung cho mọi sự sống trên Trái đất ảnh 2
Bảo tồn đa dạng sinh học vì tương lai chung cho mọi sự sống trên Trái đất ảnh 3

Những tác phẩm được trình bày trong triển lãm

Tại Triển lãm này còn có khu trưng bày các mẫu dược liệu thay thế các sản phẩm từ động vật hoang dã do Trung tâm Tài nguyên Dược liệu thuộc Viện Dược liệu cung cấp. Khu trưng bày sẽ tái hiện sự đa dạng phong phú của nguồn tài nguyên dược liệu Việt Nam với hơn 5000 loài cây thuốc, trong đó có nhiều loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Đặc biệt, nhiều kết quả nghiên cứu khoa học về các dược liệu có tiềm năng có thể thay thế các sản phẩm từ động vật hoang dã như tê tê, tê giác, mật gấu sẽ được giới thiệu tại đây. Ngoài ra, còn có một bộ mẫu các vị thuốc, cây thuốc và dược liệu có tiềm năng hỗ trợ trong phòng và điều trị COVID-19.

Bảo tồn đa dạng sinh học vì tương lai chung cho mọi sự sống trên Trái đất ảnh 4

Bộ trưởng Trần Hồng Hà giới thiệu với Trưởng Đại diện Thường trú UNDP tại Việt Nam những bức ảnh về bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học tại Việt Nam

Thông qua triển lãm này, Tổng cục môi trường hy vọng sẽ khiến khách tham quan tự hào về tài nguyên đa dạng sinh học của Việt Nam, truyền cảm hứng cho cả cộng đồng tham gia hành động bảo tồn đa dạng sinh học bằng việc nỗ lực thực hiện thông điệp 5K: “Không săn bắt, Không buôn bán, Không sử dụng, Không vận chuyển và Không nuôi nhốt động vật hoang dã”; và khuyến khích cộng đồng tăng cường lựa chọn các sản phẩm dược liệu để thay thế các sản phẩm từ động vật hoang dã, góp phần bảo vệ thiên nhiên, cũng chính là bảo vệ cho cuộc sống của con người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới trưa nay, 29/7.

Áp thấp nhiệt đới mạnh, sắp thành bão trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 10h ngày 1/7, vị trí tâm bão ở khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Bắc Đông Bắc...

Đọc thêm