Bắt 5 thanh niên chuyên chặn xe cướp tài sản người đi đường

(PLVN) - Lười lao động, lại thích tụ tập ăn chơi lêu lổng, 5 thanh niên có tuổi đời từ 18 đến 24 ở huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang rủ nhau chặn xe cướp tài sản người đi đường.

Bắt 5 thanh niên chuyên chặn xe cướp tài sản người đi đường

Chiều 30/7, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh tạm giam đối với 5 đối tượng gồm: Danh Giàu (24 tuổi), Danh Huy (22 tuổi), Danh Nhật (18 tuổi), Danh Phước (20 tuổi) và Danh Hùng (20 tuổi) cùng ngụ xã Thới Quản, huyện Gò Quao về hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng này khai nhận, vào tối 11/7, sau khi nhậu, Giàu rủ Huy, Nhật, Phước và Hùng cùng đi trên 02 chiếc xe máy chạy trên tuyến quốc lộ 61 để tìm người đi đường cướp tài sản.

Bắt 5 thanh niên chuyên chặn xe cướp tài sản người đi đường ảnh 1
Đối tượng cầm đầu Danh Giàu

Khi đi đến đoạn đường thuộc ấp Minh Khương, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành (An Giang) thì phát hiện anh Ngô Văn Triệu (ngụ tại TP  Rạch Giá, Kiên Giang) đang điều khiển xe máy phía sau chở vợ và con. Lúc này Giàu chở Nhật và Phước chạy xe vượt lên ép xe anh Triệu vào lề, Giàu nhảy xuống định giật chiếc túi xách nhưng nạn nhân rồ ga bỏ chạy. Lập tức Huy và Hùng đuổi theo định cúp đầu xe nhưng anh Triệu né được và chạy đến cơ quan Công an trình báo. Ngay trong đêm cả 5 tên cướp cạn đã bị bắt giữ.

Ngoài vụ cướp chưa thành nói trên, trước đó vào tối 10/7, Giàu và Huy đã dùng dao khống chế chị Đặng Thị Lăm (ngụ xã Định An, huyện Gò Quao) cướp được 1 điện thoại di động và 1 dây chuyền vàng 18K đem bán được trên 5 triệu đồng. 

Cơ quan Công an đã thu hồi được tang vật trả lại cho người bị hại.

Cùng chuyên mục
Từ trái qua phải: Đối tượng Nguyễn Văn Phương và Hoàng Văn Tuyền. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang.

Truy bắt 2 tên cướp liên tiếp gây án trên đường Bắc Giang

Trong khoảng 15 ngày, Phương và Tuyền đã gây ra 5 vụ “Cướp giật tài sản” tại các tuyến giao thông trên địa bàn TP Bắc Giang và các huyện Lục Nam, Yên Dũng. Các vụ cướp khiến dư luận hoang mang, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương...

Đọc thêm