Bắt chước trò nhào lộn trên Tiktok, bé trai chấn thương cột sống cổ

(PLVN) - Học theo một video trên mạng Tiktok, bé trai 10 tuổi ở TP HCM nhập viện trong tình trạng vẹo cổ.

Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết đang điều trị cho bé trai 10 tuổi (ngụ TPHCM) bị tai nạn vì bắt chước video trên mạng Tiktok..

Theo gia đình bệnh nhân, khi cha mẹ đang làm việc, nghe tiếng la to của con trai từ trong nhà liền chạy vào. Lúc này, họ thấy bé ôm cổ khóc, đầu nghiêng sang một bên. Gia đình đã đưa cháu bé vào viện. 

Bác sĩ Lê Quang Mỹ, khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết bé trai nhập viện trong tình trạng vẹo cổ. Sau khi thăm khám, các bác sĩ nghi ngờ bé bị chấn thương cột sống cổ nên cho đeo nẹp cố định và chụp hình kiểm tra.

Bắt chước trò nhào lộn trên Tiktok, bé trai chấn thương cột sống cổ ảnh 1
 Bé trai học theo trò nhào lộn trên mạng bị vẹo cổ phải đeo nẹp.

Qua kiểm tra kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy trẻ bị chấn thương phần mềm, may mắn không bị di chứng ở cổ.

Theo lời kể của bé trai, bé đã học theo một trò nhào lộn có trong video trên mạng của ứng dụng Tiktok và không may gặp tai nạn. Sau 3 ngày điều trị hiện bé đã hồi phục.

Bệnh viện Nhi đồng 2 thường tiếp nhận các bệnh nhi đến khám vì các rối loạn hành vi liên quan đến việc xem tivi, video trên các ứng dụng mạng xã hội... quá nhiều. Bác sĩ bệnh viện khuyến cáo các phụ huynh dành nhiều thời gian hơn cho con và khuyến khích con tham gia các hoạt động tích cực như thể dục, đọc sách...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm