Bắt con nghiện phải sử dụng ma túy tại chỗ sau khi mua

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đã có 3 tiền án về tội buôn bán trái phép chất ma túy nên Hồ Văn Thủy (sinh năm 1965, trú tại Hải Dương) có thủ đoạn rất tinh vi khi "phân phối" ma túy để "né" bị phát hiện bắt giữ.

Hồ Văn Thủy đã có 3 tiền án về tội buôn bán trái phép ma túy nên thủ đoạn rất tinh vi.

Hồ Văn Thủy đã có 3 tiền án về tội buôn bán trái phép ma túy nên thủ đoạn rất tinh vi.

Công an TP Hải Dương (Hải Dương) cho biết, thực hiện kế hoạch đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm tuyệt đối an toàn bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, các đơn vị đã triển khai đến các đội nghiệp vụ và Công an các phường xã tập trung lực lượng tấn công mạnh các loại tội phạm ma túy, tín dụng đen…

Chỉ trong 2 tuần (từ ngày 23/4 - 06/5/2021), Công an TP Hải Dương đã bắt giữ khởi tố 05 vụ ma túy. Trong đó đáng chú ý là vụ án mua bán trái phép chất ma túy liên quan đến đối tượng Hồ Văn Thủy bị triệt phá ngày 06/5/2021.

Cụ thể, vào 20h20 ngày 06/5/2021, Công an TP Hải Dương phát hiện bắt quả tang Hồ Văn Thủy (SN: 1965, HKTT: thôn Tằng Hạ, Gia Xuyên) đang có hành vi bán trái phép 01 gói ma túy Heroine với giá 200.000 đồng cho Nguyễn Quang Hợp (SN: 1975, Nơi cư trú: Phú Tảo, Thạch Khôi, cùng ở TP Hải Dương). Thu giữ tại chỗ ở của đối tượng 10 gói ma túy Heroine, Thủy cất giấu để bán.

Bắt con nghiện phải sử dụng ma túy tại chỗ sau khi mua ảnh 1
 Tang vật của vụ án

Quá trình bắt giữ lực lượng còn phát hiện Thủy có hành vi bán trái phép chất ma túy cho Nguyễn Văn Sơn (SN: 1970, Nơi cư trú: Tằng Hạ, huyện Gia Xuyên, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Văn Mậm (SN: 1967, Nơi cư trú: Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) sử dụng ma túy ngay tại chỗ ở của Thủy.

Cơ quan điều tra Công an TP Hải Dương cho biết, thủ đoạn của đối tượng rất tinh vi. Bình thường Thủy chỉ bán ma túy qua lỗ cổng nhỏ, người bán và người mua không biết mặt nhau. Đối với những người nghiện thân quen Thủy cho vào nhà. Sau đó đối tượng khóa cửa, yêu cầu người nghiện phải sử dụng tại chỗ ở, đồng thời sẽ đốt, tiêu hủy dụng cụ sử dụng ma túy để  tránh bị phát hiện bắt giữ.

Được biết Hồ Văn Thủy có 03 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy vào các năm 2006, 2011, 2016 vừa mới được ra tù.

Cơ quan Công an TP Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ xử lý đối với Hồ Văn Thủy về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy với tình tiết tăng nặng là "đối với nhiều người".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm