Bắt đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 12/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, tạm trú 102 Lê Văn Thứ, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), nghi can tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Đọc lệnh bắt đối tượng Nguyễn Trần Tuấn Anh.

Đọc lệnh bắt đối tượng Nguyễn Trần Tuấn Anh.

Tuấn là người liên quan đến vụ việc 14 công dân Hàn Quốc lưu trú, hoạt động không đúng mục đích xin thị thực nhập cảnh Việt Nam mà Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng phối hợp Công an quận Ngũ Hành Sơn làm rõ sau khi kiểm tra hành chính một số căn hộ thuộc The Point Villa (đường Trường Sa, Ngũ Hành Sơn) vào ngày 24/4 vừa qua.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, đầu tháng 2/2021, thông qua mạng xã hội Naver, Kakao, Telegram của Hàn Quốc, 14 công dân nước này liên hệ với một người Hàn Quốc là Giám đốc Công ty ở Việt Nam để làm thị thực nhập cảnh. Chi phí cho mỗi trường hợp là 2.500 USD.

Sau đó người Hàn Quốc liên hệ với Nguyễn Trần Anh Tuấn, là chủ sở hữu 3 công ty đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam theo dạng “chuyên gia” để làm việc cho công ty của Tuấn. Ngoài ra, Tuấn còn giả chữ ký của bà Gan Gwang Eun, Giám đốc Công ty thương mại và dịch vụ Main và mượn con dấu của công ty này để đóng vào hồ sơ bảo lãnh cho 3 người Hàn Quốc.

Sau khi 12 người nhập cảnh thành công, người Hàn Quốc mà Tuấn liên hệ làm việc đã chuyển cho Tuấn số tiền 2.400 USD.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Liên quan phòng chống dịch, ngày 12/5, UBND phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý quán karaoke Xuân Tùng Gold (161 đường Ngũ Hành Sơn) và 5 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Quán karaoke này tổ chức cho 5 người uống bia và mở nhạc hát tại phòng 203, bị lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản xử lý, vào chiều 11/5. 

Trước đó, thành phố đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke, lễ hội, tắm biển… từ 0 giờ ngày 4/5 để phòng, chống dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm