Bắt đối tượng giả danh công an thu tiền người vi phạm giao thông

(PLO) - Đại tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng, Người phát ngôn CA TP Hải Phòng Hải cho biết, cơ quan CA huyện Cát Hải vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (SN 1995, HKTT tại thôn Minh Hồng, xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải) để làm rõ hành vi giả mạo CA phạt tiền người vi phạm giao thông.

Bắt đối tượng giả danh công an thu tiền người vi phạm giao thông

Theo tài liệu từ cơ quan CA huyện Cát Hải, sau khi đối tượng Nguyễn Anh Tuấn được triệu tập đến cơ quan điều tra, Tuấn đã khai nhận từ ngày 30/5 đến ngày 13/6 Tuấn đã thực hiện 12 lần giả mạo CA, dừng xe để phạt tiền người vi phạm. 

Tổng số tiền Nguyễn Anh Tuấn thu phạt được của những người vi phạm giao thông là 650.000 đồng, Tuấn đã tiêu hết 200.000 đồng, còn lại 450.000 đồng Tuấn đã giao nộp cho cơ quan CA huyện.

CA huyện Cát Hải đã tiến hành thực nghiệm điều tra, lời khai của Nguyễn Anh Tuấn phù hợp với hiện trường cũng như lời khai của người bị hại cùng tài liệu thu thập được từ cơ quan CA.

Theo lời khai của Nguyễn Anh Tuấn, để thực hiện hành vi trên, Tuấn đã mua một chiếc mũ bảo hiểm màu xanh của ngành CA cấp cho cán bộ CA tại một cửa hàng gần khu vực Chợ Sắt, TP Hải Phòng. Để lừa người vi phạm, Tuấn đã làm một chiếc thẻ ngành CA bằng cách vào mạng Internet lấy ảnh mặt sau của Chứng minh CA nhân dân copy vào USB, sau đấy Tuấn đem USB đến hiệu ảnh Tuấn Anh (có địa chỉ tại tổ dân phố Tiến Lộc, thị trấn Cát Hải) in ra ép plactic để dùng làm thẻ ngành CA.

Ngày 13/6, sau khi được triệu tập, Tuấn đã tự giác mang theo chiếc thẻ làm giả, cùng chiếc mũ xanh, giao nộp cho cơ quan CA.

Cơ quan CA huyện Cát Hải đã xác minh, làm rõ hành vi giả mạo CA của Nguyễn Anh Tuấn, cơ quan CA huyện đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Giả mạo chức vụ, cấp bậc" và xử lý đối tượng Tuấn theo quy định pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm