Bắt giữ 2 đối tượng nghiện ma túy liều lĩnh cướp tài sản ở TP Hải Dương

(PLVN) - Là những đối tượng nghiện ma túy, để có tiền tiêu xài, Hồ Xuân Tùng (SN 1989) và Đồng Chí Hoàng (SN 1996, cùng trú tại thôn Tranh Đấu, xã Gia Xuyên, TP Hải Dương) đã liều lĩnh thực hiện vụ cướp giật điện thoại của người đi đường. Tuy nhiên, cả hai đã bị lực lượng Công an TP Hải Dương truy bắt khi chúng đang trên đường tẩu thoát.

Hai đối tượng Tùng và Hoàng

Hai đối tượng Tùng và Hoàng

Theo Công an TP Hải Dương, vào khoảng 15 giờ ngày 29/4, trên Quốc lộ 37, thuộc địa phận phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, sau khi phát hiện thấy chị Đặng Thị Bích Liên (trú tại xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, Hải Dương) điều khiển xe Honda Lead BKS 34B1 – 145.80 đang đi một mình ở trên đường, trong túi áo bên phải có để chiếc điện thoại Iphone 6S Plus.

Thấy chị Liên để điện thoại hớ hênh, đối tượng Tùng đã điều khiển xe Yamaha Sirius gắn BKS giả 16L – 5138 chở theo Hoàng ở phía sau đã nhanh chóng áp sát vào xe chị Liên và giật chiếc điện thoại của chị Liên rồi tăng ga bỏ chạy.

Bắt giữ 2 đối tượng nghiện ma túy liều lĩnh cướp tài sản ở TP Hải Dương ảnh 1
 Đối tượng Tùng và Hoàng.

Phát hiện vụ việc, lực lượng Cảnh sát hình sự làm nhiệm tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự của Công an TP Hải Dương đã bí mật truy đuổi, đồng thời bắt giữ được hai đối tượng trên cùng tang vật tại phố Đàm Lộc, phường Tân Bình, TP Hải Dương.

Tiến hành khám người các đối tượng, lực lượng công an còn thu giữ thêm trong túi xách của Hoàng 01 gói nilông màu trắng, bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng. Qua giám định, kết quả cho thấy đó là ma túy loại Methamphe tamine, trọng lượng 0,186 gam.

Kiểm tra đối tượng Tùng, công an còn thu giữ được 01 gói giấy, bên trong chứa chất bột màu trắng. Kết quả giám định là Hêrôin, trọng lượng 0,049 gam.

Qúa trình xác minh, cơ quan công an xác định, trong hai đối tượng, Tùng là đối tượng chủ mưu cầm đầu. Cụ thể, để thực hiện hành vi phạm tội của mình, trước đó chúng đã bàn nhau khi đi đường nếu gặp phụ nữ hoặc trẻ em đi một mình có sơ hở trong việc cất giữ tài sản sẽ tiến hành áp sát rồi thực hiện hành vi cướp tài sản.

Nhằm tránh bị phát hiện, hai đối tượng đã vào một quán sửa xe trên địa bàn thôn Nghiên Phấn, xã Gia Xuyên, TP Hải Dương để mượn dụng cụ, phụ tùng và gắn thêm biển số giả đè lên biển kiểm soát ban đầu của xe. Sau đó, cả hai đi xe máy trên các tuyến đường để tìm cơ hội thực hiện hành vi cướp giật tài sản của mình.

Được biết, đối tượng Hoàng từng có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản năm 2017, 01 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy năm 2018, mới ra tù tháng 6/2019. Còn đối tượng Tùng mặc dù chưa từng có tiền án tiền sự tuy nhiên lại có quan hệ phức tạp với các đối tượng hình sự, ma túy trên địa bàn.

Hiện Công an TP Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm