Bắt giữ 20 thành viên Mafia dùng trẻ em 10 tuổi đi thu tiền ma túy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát Italy hôm thứ Hai đã bắt giữ 20 thành viên Mafia tại thị trấn Catania của Sicilia, với cáo buộc đã sử dụng trẻ em cho các hoạt động buôn bán ma túy.

Cơ quan thực thi pháp luật Carabinieri thường xuyên thực hiện hoạt động chống Mafia.

Cơ quan thực thi pháp luật Carabinieri thường xuyên thực hiện hoạt động chống Mafia.

Các nghi phạm khai đã ép trẻ em 10 tuổi đi thu tiền từ những người mua ma túy. Các nhà chức trách cũng bắt giữ một số phụ nữ có liên kết với Mafia.

Theo hãng tin ANSA của Italy, các nghi phạm khai đã ép buộc trẻ em dưới 10 tuổi đi thu tiền từ những người mua ma túy.

Một số thành viên nổi bật của Sicily's Cosa Nostra nằm trong số những người bị bắt trong chiến dịch. Một số phụ nữ có quan hệ với Mafia cũng bị bắt giữ.

Theo báo chí Italy, Corriere della Sera, một số lượng lớn ma túy như ma túy đá và cần sa đang di chuyển qua quận San Cocimo của Cantania. Video cho thấy trẻ em lấy tiền từ những người mua ma túy và chỉ vào nơi các chất bất hợp pháp được giấu dưới đất.

Khu phố San Cocimo là cơ sở hoạt động chính của Maurizio Zuccaro, một thủ lĩnh của Cosa Nostra. Catania là thành phố quê hương của Benedetto Santapaola, một trùm mafia nổi tiếng đã từng ngồi tù từ năm 1993.

Carabinieri (lực lượng thực thi pháp luật ở Catania) đã tịch thu sổ tài khoản ghi số lượng ma túy chảy qua khu vực cũng như thu thập được bằng chứng về hai tội danh tống tiền liên quan đến một hiệu thuốc địa phương và đại lý xe hơi.

Vào tháng 5, cảnh sát Italy đã bắt giữ 40 ​​người bị ở Cosa Nostra ở Catania với cáo buộc buôn bán ma túy và tống tiền. Cosa Nostra đã tham gia vào các hoạt động tội phạm ở Sicily từ thế kỷ 19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm