Bắt giữ “cô Tấm” chuyên lừa đảo xin việc

(PLO) -Cơ quan CSĐT (PC46) Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Tấm (SN 1986), can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Bắt giữ “cô Tấm” chuyên lừa đảo xin việc

Theo hồ sơ điều tra, mặc dù chỉ là công nhân trạm bơm nhưng từ đầu năm 2013 đến khi bị bắt, Nguyễn Thị Thanh Tấm (là công nhân Trạm bơm La Làng, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội), tự quảng cáo có nhiều quan hệ, có khả năng xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn Hà Tây cũ. Chính vì lời nói ngon ngọt của Tấm nên hàng chục người đã đưa tiền cho đối tượng này.

Các bị hại đều có chung mục đích là muốn xin cho con, cháu của mình vào làm việc tại cơ quan Nhà nước. Từ những trường hợp mới chỉ tốt nghiệp cấp 3 cho đến trình độ trung cấp, cao đẳng… đang thất nghiệp ngồi nhà, Tấm nói sẽ xin vào làm việc tại xí nghiệp thủy lợi, ai học cao hơn thì Tấm hứa sẽ xin vào làm việc tại bưu điện, bệnh viện, trường học...

Tại cơ quan điều tra, Tấm khai tùy theo nhu cầu công việc và hoàn cảnh kinh tế của từng gia đình, Tấm phát giá xin việc từ 100 triệu đến 200 triệu đồng/suất. Nhận hồ sơ xong, tấm lấy mẫu quyết định tuyển dụng của một số người đang làm việc tại các cơ quan để làm giả để đưa cho họ.

Qua giám định các tờ quyết định tuyển dụng giả mạo mà Tấm đã giao cho người bị hại được biết, Tấm đã làm giả hình dấu và chữ ký lãnh đạo của 4 cơ quan: Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Phát triển Thủy lợi sông Đáy, UBND huyện Thanh Oai, UBND huyện Mỹ Đức, Bưu điện huyện Mỹ Đức. Tất cả các quyết định giả này được làm bằng phương pháp in màu kỹ thuật số.

Số tiền mà Nguyễn Thị Thanh Tấm đã chiếm đoạt của 11 trường hợp lên đến 1.250.000.000 đồng. 

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án

Những ai đã bị Nguyễn Thị Thanh Tấm lừa đảo, liên hệ điều tra viên Lê Duy Anh, Đội 10 PC46 Công an Hà Nội để giải quyết, điện thoại: 043.9396251.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm