Tưởng được cưới, cô gái ngoài 30 "dâng" tiền tỷ cho gã lừa đảo

Với vỏ bọc là một người chưa vợ, đang muốn lập gia đình, T. nhanh chóng lấy được lòng chị V. Mù quáng trong tình yêu, chị V. đã rút hơn 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm đưa cho T. để “mua nhà chung”. Đến lúc này, “màn kịch” của T. mới bị lộ.

Hình ảnh chị V. và T. đến ngân hàng rút tiền để "mua nhà chung".

Hình ảnh chị V. và T. đến ngân hàng rút tiền để "mua nhà chung".

Trong đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng, chị Nguyễn Thị H. V. (SN 1977, quê Yên Bái; hiện trú tại KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, khoảng tháng 4/2012, chị có quen Trần Văn T. (SN 1972, quê Hải Hậu, Nam Định). Khi mới quen, T. nói chưa lập gia đình, đã nhiều tuổi nên muốn tìm một người tử tế để tìm hiểu và xây dựng gia đình.

“Vở kịch” hoàn hảo

T. nói với chị V. là đang làm trưởng phòng kỹ thuật cho Ban quản lý dự án quận Hà Đông (Hà Nội), sắp được đề bạt lên vị trí phó ban và đồng thời làm quản lý về kỹ thuật cho Công ty A.C ở Thanh Trì, Hà Nội. Để lấy lòng chị V., T. đã gặp gia đình chị để đặt vấn đề quan hệ yêu đương và nói sẽ bảo vệ và che chở cho chị V.

Qua quá trình tìm hiểu, T. nói với chị V. là nhà T. ở quê giờ không còn ai. Bố và em trai T. đã mất ở quê, gửi bát hương nhờ nhà chùa hương khói hộ. Còn mẹ T. sau cú sốc đó đã sang Nhật sống cùng với em trai T. Em gái T. lấy chồng bên Úc và sinh sống ở đó luôn.

T. nói với chị V. hiện T. ở nhờ tạm nhà người quen tại phố Chính Kinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Nhiều lần chị V. tỏ ý muốn vào thăm chỗ T. nhưng T. lấy lý do ở nhờ nên không tiện để từ chối.

Tin là T. yêu mình thật và hoàn cảnh T. như vậy nên chị V. đã nhận lời yêu. Để tạo lòng tin với chị V. và gia đình, T. thường xuyên đi ô tô đến đưa đón chị và chỉ cho chị nhiều lô đất và nhà cửa T. đã mua.

Lộ diện kẻ lừa đảo

Sau khi yêu nhau được một thời gian, T. bảo muốn cưới chị V. và rủ chị đi xem ngày cưới để còn có kế hoạch thu xếp công việc, lo mua sắm nhà cửa đồ đạc để chuẩn bị cho đám cưới. Đến lúc này, bản chất lừa đảo của T. bắt đầu lộ diện. T. nói mới được mua một suất chung cư và đã vay chị V. 200 triệu để thanh toán đợt 1.

Cứ thế cho đến ngày chỉ còn cách ngày dạm ngõ khoảng một tháng, T. bảo nhà xây của T. ở Mỹ Đình chậm tiến độ nên chưa được nhận và bàn với chị V. mua một căn nhà chung cư khác để ở tạm, đón mẹ T. về để chuẩn bị lo việc cưới xin.

Trước “màn kịch” lừa đảo tinh vi, chị V. đã bị “sập bẫy” của T. Trước đề nghị của T. về việc cùng mua nhà, nghĩ để một mình T. lo cũng quá sức, chị V. đã vay tiền của bố mẹ và các anh chị để góp chung.

Chiều ngày 15/10/2012, T. đưa chị V. ra Ngân hàng An Bình rút số tiền là 1,2 tỷ đồng. Việc làm này của chị V. và T. đã được camera của ngân hàng ghi lại.

Kể từ hôm rút tiền, T. chỉ nhắn tin và gọi điện thoại cho chị V. và lấy lí do bận việc nên không gặp. Vài ngày sau đó, T. nhắn tin cho chị V. bảo sẽ bay đi Úc để đón mẹ T. về. Một tuần không nhận được liên lạc từ T., chị V. linh cảm có điều chẳng lành. Trưa 31/10/2012, chị đến Công ty A.C để hỏi xem T. bao giờ về thì ngỡ ngàng khi thấy T. đang ăn cơm cùng mọi người trong công ty này.

Chị V. gọi ra hỏi chuyện thì T. bảo chị cứ về nhà, tối sẽ qua gặp. Nhưng từ  đó, T. đã mất tăm cùng với số tiền tỷ chị V. góp để cùng mua nhà chuẩn bị cho chuyện cưới xin.

Chị V. đến Ban quản lý dự án quận Hà Đông để tìm hiểu thì không có ai là T. làm việc ở đó. Hiện T. đã bỏ việc ở công ty A.C và không thể liên lạc.

Ngày 5/12/2012, chị V. gửi đơn lên Công an quận Đống Đa tố cáo hành vi lừa đảo của T. Sau vài lần Công an gọi lên hỏi, chị V. mới biết T. đã có vợ con ở quê và tách riêng hộ khẩu sang thị trấn Yên Định như người độc thân. Khi bị công an gọi hỏi, T. không giải thích được nhiều vấn đề khuất tất đã xin công an và chị V. cho giải quyết nội bộ.

“T. đã lấy số tài khoản của tôi và lấy lại chứng minh thư nhân dân từ công an, nói là để về rút tiền trả vào tài khoản cho tôi. Tuy nhiên, sau vài lần gọi điện thoại hẹn gặp, T. lại không thực hiện”, chị V. cho hay.

Ngày 13/12, một cán bộ Đội Điều tra hình sự - Công an quận Đống Đa cho biết, hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang Viện KSND cùng cấp để xem xét, tiếp tục xử lý.

TIN LIÊN QUAN

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm