Bắt giữ đối tượng cho vay lãi nặng với mức lãi suất lên đến 521%/năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an TP Lào Cai vừa bắt giữ 01 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với mức lãi suất lên đến 521%/năm.
Đối tượng Nguyễn Hồng Linh tại cơ quan công an
Đối tượng Nguyễn Hồng Linh tại cơ quan công an

Theo đó, ngày 16/01/2024, Công an TP Lào Cai đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Hồng Linh (SN 1975, trú tại đường Hàm Nghi, tổ 8, phường Kim Tân, TP Lào Cai) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Cùng ngày, khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Tại cơ quan Công an, qua quá trình đấu tranh ban đầu, đối tượng Nguyễn Hồng Linh khai nhận đã tiến hành các hoạt động cho vay lãi nặng từ đầu năm 2022 đến nay. Tổng số tiền cho vay khoảng 15 tỷ đồng với khoảng hơn 600 lượt người vay, số tiền chiếm hưởng trái phép khoảng 3 tỷ đồng, mức lãi suất trung bình cho vay từ 36% đến khoảng 521%.

Các tài liệu, giấy tờ cho vay nặng lãi

Các tài liệu, giấy tờ cho vay nặng lãi

Trước đó, qua rà soát, Công an TP Lào Cai phát hiện, từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn nổi lên 01 đối tượng nữ giới có hành vi cho vay lãi nặng bằng hình thức cho vay trả lãi theo tháng hoặc trả cả gốc và lãi theo ngày (bốc họ).

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đọc thêm