Bắt giữ đối tượng trốn nã khi đang chuẩn bị xuất cảnh sang Lào

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/5, Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tổ chức bắt giữ một đối tượng có lệnh truy nã tại cửa khẩu.

Cán bộ Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo làm việc với đối tượng Bùi Văn Thanh.

Cán bộ Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo làm việc với đối tượng Bùi Văn Thanh.

Đối tượng bị bắt giữ là Bùi Văn Thanh (SN 1986, người dân tộc Mường, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa). Thanh là đối tượng hiện đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn truy nã về tội tổ chức đánh bạc với quy mô lớn.

Bắt giữ đối tượng trốn nã khi đang chuẩn bị xuất cảnh sang Lào ảnh 1
Trước đó, Bùi Văn Thanh bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn truy nã về tội tổ chức đánh bạc quy mô lớn.

Cụ thể, khoảng 16h30p ngày 13/5, lực lượng chức năng phát hiện Bùi Văn Thanh khi kiểm tra giấy tờ của lái xe để làm thủ tục xuất cảnh tại CKQT Cha Lo nên nhanh chóng bắt giữ. Theo lời khai của đối tượng, ngày 25/2, Thanh được một người tên Ngọc (không rõ nơi ở) là chủ sới bạc tại Lạng Sơn nhờ cảnh giới phía ngoài cho các đối tượng tổ chức đánh bạc trong sới. Khi lực lượng công an bất ngờ đột kích, bắt giữ các đối tượng khác thì Thanh đã bỏ trốn và bắt xe về Hà Nội.

Sau đó, Thanh xin đi phụ cho xe tải chở hoa quả chạy tuyến Hà Nội – Sài Gòn. Đầu tháng 5/2021, Thanh lên CKQT Cha Lo xin làm lái xe cho Công ty Ninh Phát chạy tuyến Lào. Trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau khi bắt giữ, Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo lập biên bản bắt đối tượng đang bị truy nã, đồng thời tiến hành các bước chuyển giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm