Bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp tấm đan hố thu nước mưa tại TX. Phú Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/5, Công an Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành thực nghiệm hiện trường đối với các đối tượng liên quan đến vụ việc trộm cắp tấm đan hố nước mưa của hệ thống thoát nước trên địa bàn. 

Bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp tấm đan hố thu nước mưa tại TX. Phú Mỹ

Sau khi tiếp nhận tin báo, qua quá trình điều tra truy xét, sàng lọc các đối tượng nghi vấn. Công an Thị xã Phú Mỹ đã triệu tập đối tượng Trần Minh Luân( SN 1988, TX. Phú Mỹ) để làm việc, qua đấu tranh khai thác những bất minh về thời gian, hoạt động của đối tượng thì Trần Minh Luân thừa nhận đã trộm cắp 09 tấm gang của hố thu nước mưa ở khu vực đường đối diện UBND Thị xã Phú Mỹ, khu vực đường Hùng Vương và đường Nguyễn Huệ thuộc phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ.

Bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp tấm đan hố thu nước mưa tại TX. Phú Mỹ ảnh 1
Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật tại cơ quan công an 

Sau khi trộm số tấm gang của hố thu nước mưa trên thì đối tượng đem đến bán cho Nguyễn Thị Dung( SN 1988, phường Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ) và Dung cũng thừa nhận mua số tấm gang của hố thu nước mưa trên tổng cộng là 07 lần mua với tổng số lượng là 08 tấn.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Công an Thị xã Phú Mỹ đã triệu tập nhóm đối tượng gồm Phạm Công Thi (SN 1997, phường Tân Phước), Võ Văn Nhã (SN 2001 phường Phú Mỹ), Nguyễn Bửu Thanh( SN 1994, phường Tân Phước) đều ở Thị xã Phú Mỹ và Trần Tài Nhân (SN 1994, Quảng Ngãi) lên làm việc.

Bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp tấm đan hố thu nước mưa tại TX. Phú Mỹ ảnh 2
Công an Thị xã Phú Mỹ tiến hành thực nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ trộm 

Qua đấu tranh khai thác bước đầu nhóm đối tượng gồm Phạm Công Thi, Võ Văn Nhã, Nguyễn Bửu Thanh, Trần Tài Nhân khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản là tấm gang của hố thu nước mưa trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ với tổng số lượng khoảng 30 tấm và sau đó nhóm đối tượng này đem đi tiêu thụ tại vựa ve chai của Nguyễn Ngọc Khoa (SN 1986, Đồng Tháp) và Nguyễn Hữu Điệp( SN 1985, An Giang) có địa chỉ tại khu phố Ông Trịnh, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ. Đồng thời, Khoa và Điệp khai đã nhiều lần mua tấm gang của hố thu nước mưa từ nhóm đối tượng trên.

Hiện Công an Thị xã Phú Mỹ đang cũng cố hồ sơ tài liệu để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” của các đối tượng trên, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Cùng chuyên mục
Cán bộ địa chính xã cấp 17 sổ đỏ khống

Cán bộ địa chính xã cấp 17 sổ đỏ khống

(PLVN) - Lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao, Phan Ngọc Phương đã làm thủ tục cấp 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thuộc quyền quản lý sử dụng (cấp giấy khống) cho chính mình và những người thân trong gia đình.

Đọc thêm