Bắt giữ tòng phạm 16 tuổi của Cho Joo Bin trong vụ án 'Phòng thứ N'

(PLVN) - Một trong số những kẻ tòng phạm của Cho Joo Bin – kẻ cầm đầu trong vụ án chấn động “phòng chat thứ N”, đã bị cảnh sát bắt giữ là một thiếu niên 16 tuổi, biệt danh là “Thái Bình Dương”.

Bắt giữ tòng phạm 16 tuổi của Cho Joo Bin trong vụ án 'Phòng thứ N'

Cục An toàn mạng, Cơ quan Cảnh sát Seoul cho biết đang giam giữ A (16 tuổi), nghi phạm lưu hành video khiêu dâm và vận hành phòng chat “Đoàn thám hiểm Thái Bình Dương”. Nghi phạm 16 tuổi này bị bắt giữ vào ngày 20/3.

A là một thành viên trả phí của phòng tiến sĩ và được gia nhập vào ban điều hành từ tháng 10/2019. A vận hành phòng chat chia sẻ những nội dung khiêu dâm. “Đoàn thám hiểm Thái Bình Dương” này quy tụ hơn 10.000 hội viên.

Khi biết cảnh sát sẽ mở cuộc điều tra, nhóm của A đã đổi địa bàn từ Telegram sang Wire. Đây là một hệ thống nhắn tin bảo mật còn hơn cả Telegram với đặc điểm là không ai có thể gia nhập phòng chat nếu không nhận được đường link hoặc lời mời dạng tương tự.

Hiện có nhiều nghi ngờ rằng, trong số các hội viên của phòng chat còn có các quan chức của Hàn Quốc. Và thực sự không ai có thể tưởng tượng ra rằng khi sự thật được phanh phui toàn bộ, mức độ nghiêm trọng sẽ lớn đến mức nào.

Bên cạnh đó, rất nhiều người cho rằng, vấn đề nhân cách của một bộ phận thanh thiếu niên Hàn Quốc hiện nay cũng cần phải được xem xét cẩn thận khi có những kẻ cầm đầu vụ án này chỉ trong độ tuổi thanh thiếu niên. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm