Bắt khẩn cấp chồng nghi sát hại vợ mang bầu 3 tháng

Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Viễn, Ninh Bình mới bắt được nghi phạm sát hại chị D. sau nhiều ngày đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương.
Nghi phạm đã bị công an bắt giữ sáng nay.
Nghi phạm đã bị công an bắt giữ sáng nay.

Nghi phạm bị bắt giữ là Nguyễn Hữu Cường - chồng chị D. (trú xã Gia Phú, huyện Gia Viễn, Ninh Bình). Thông tin này được ông Lã Hồng Phúc - Trưởng Công an huyện Gia Viễn xác nhận với phóng viên chiều 22/5.

Theo trưởng Công an huyện Gia Viễn, nghi phạm bị bắt giữ lúc 10h10 cùng ngày khi anh ta trở về nhà ở địa phương. Bước đầu, Cường khai nhận mâu thuẫn vì vợ đòi li dị nên đã ra tay sát hại. "Hiện chúng tôi đã bàn giao nghi phạm cho Công an tỉnh thụ lý theo thẩm quyền", ông Phúc cho hay.

Trước đó, ngày 18/5, sau khi đi thăm khám về, chị Thùy D., mang bầu 3 tháng, về nhà mẹ đẻ ở đường 477 (thuộc xã Gia Phú). Đến trưa cùng ngày, chồng của chị là Nguyễn Hữu Cường (trú cùng xã) đến đón vợ về, tuy nhiên hai bên sau đó đã xảy ra xô xát và người chồng bỏ đi khỏi nhà.

Sau đó, gia đình chồng vào trong buồng để gọi dậy thì bàng hoàng phát hiện chị Thùy D. đã tắt thở, trong khi đó chồng của nạn nhân đã biến mất. Sự việc nhanh chóng được người dân báo cáo cơ quan chức năng.

“Hai người này lấy nhau từ hồi đầu năm, chưa có đăng ký kết hôn nhưng hai bên vẫn tổ chức đám cưới đàng hoàng. Xác định ban đầu, chị D. tử vong do ngạt thở, còn nguyên nhân thì cơ quan chức năng đang truy tìm người chồng về để lấy lời khai”, một lãnh đạo Công an huyện Gia Viễn thông tin.

Đọc thêm