Bắt lại 6 tù nhân vượt ngục sau cuộc truy quét lớn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quân đội Israel đã bắt lại hai kẻ đào tẩu người Palestine cuối cùng liên quan đến một vụ vượt ngục ngoạn mục vào đầu tháng này, quân đội Israel thông báo hôm Chủ nhật (19/9). 

Trạm gác tại nhà tù Gilboa ở miền bắc Israel. Ảnh: AFP (chụp vào ngày 18/9/2021)

Trạm gác tại nhà tù Gilboa ở miền bắc Israel. Ảnh: AFP (chụp vào ngày 18/9/2021)

Vào đầu tháng 9, sáu tù nhân người Palestine đã trốn thoát khỏi nhà tù Gilboa ở phía bắc Israel, thông qua một đường hầm được đào dưới bồn rửa trong một phòng giam, được cho là sử dụng các công cụ bao gồm một chiếc thìa.

Israel đã phát động một cuộc truy quét lớn, triển khai máy bay không người lái, trạm kiểm soát đường bộ và đổ quân vào Bờ Tây bị chiếm đóng.

Reuters đưa tin, các nhà chức trách đã bắt giữ bốn trong số sáu người và trong một tweet hôm Chủ nhật, Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết hai người cuối cùng đã đầu hàng "sau khi bị bao vây bởi các lực lượng an ninh hoạt động dựa trên thông tin tình báo chính xác".

Những người vừa bị bắt giữ lại đều là thành viên của Hồi giáo Jihad, một phong trào Hồi giáo có vũ trang của người Palestine. Họ đã bị bắt trong một chiến dịch chung với lực lượng chống khủng bố ở Jenin, thuộc Bờ Tây, quân đội cho biết trong một tuyên bố ngắn với báo chí, đồng thời nói thêm rằng họ "hiện đang bị thẩm vấn".

Trong số 6 tù nhân đào tẩu vừa bị bắt lại có Zakaria Zubeidi, một thủ lĩnh của phong trào Fatah.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Đọc thêm