Bật mí cách kho cá ngon, mềm rục

(PLO) - Vị thơm của cá cộng với thịt mềm rục và cay cay của ớt sẽ giúp bạn có một bữa cơm ngon. Mẹo kho cá ngon rất đơn giản.

Nguyên liệu

Cá bạc má, cá nục

Hành lá, ớt, đường, dầu ăn, nước mắm

Cách làm

Bước 1: Bạn chọn cá da óng ánh, mắt trong, mang đỏ, thịt cá chắc. Cá mua về làm sạch, để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị hành lá đập dập đầu, ớt đâm nhuyễn. Cho xíu đường vào ướp khoảng 10p cho cứng cá. Sau đó cho nước mắm, muối, xíu dầu ăn và tiêu vào, ướp 60p.

Bước 3: Gắp cá ra riêng, hành ớt hỗn hợp nước ướp trút ra chén.

Cho xíu dầu màu điều vào, trút hành ớt hỗn hợp nước ướp vào xào khi chuyển mà hơi vàng cánh gián, xếp cá vào, cho xíu nước, kho lửa nhỏ.

Bước 4: Có thể đổ nước lạnh vào sao cho nước xâm xấp qua khỏi con cá 1 tí, kho lửa nhỏ tiếp tục trong 2h, nếu cạn có thể thêm nước, nêm nếm nước mắm đường muối cho vừa ăn. Không cần trở cá, khi cá chín nước kho keo lại vừa ý thích là được.

-Khi cá bắt đầu keo lại, có thể cho nước dừa xiêm, hay nước mía vào. Nhớ gia giảm đường cho đừng ngọt quá nhé.