Bật mí món quà 'đắt tiền, cảm động' ông Kim Jong-un tặng Tổng thống Hàn Quốc

(PLO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi 2 tấn nấm thông đắt tiền tới Hàn Quốc làm quà cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Tổng thống Hàn Quốc, lãnh đạo Triều Tiên và các phu nhân ở núi Paekdu của Triều Tiên sáng nay.

Tổng thống Hàn Quốc, lãnh đạo Triều Tiên và các phu nhân ở núi Paekdu của Triều Tiên sáng nay.

Hãng tin Yonhap dẫn lời ông Yoon Young-chan - Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc – tại một cuộc họp báo cho biết, món quà đặc biệt nói trên đã đến Hàn Quốc trong hôm nay, 20/9, trước khi ông Moon Jae-in kết thúc lịch trình và trở về Seoul sau chuyến công du 3 ngày từ 18/9 tới Triều Tiên.

“Khi Tổng thống và phu nhân vẫn đang ở Bình Nhưỡng thì món quà của Chủ tịch Kim Jong-un đã đến đây. Hai tấn nấm thông đã đến Căn cứ quân sự Seoul sáng sớm nay”, ông Kim Young-chan cho hay.

Theo Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in đã chỉ đạo văn phòng mình chia sẻ món quà cho tất cả các gia đình bị ly tán sau chiến tranh nhưng đến nay vẫn chưa được gặp người thân ở Triều Tiên. 

“Tôi hy vọng món nấm còn nguyên vẹn mùi hương của Triều Tiên sẽ là sự an ủi với những gia đình còn chưa được đoàn tụ”, Tổng thống Hàn Quốc được dẫn lời nói.

Một số gia đình người Hàn Quốc có người thân sống ở Triều Tiên đã có cuộc đoàn tụ vào tháng 8 vừa qua sau khi sự kiện gặp mặt này bị gián đoạn gần 3 năm. Tuy nhiên, vẫn còn hàng chục nghìn người vẫn không gặp được thành viên gia đình họ kể từ khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm