Bất ngờ thông tin liên quan xe 'AN NINH MIỀN BẮC' bị tạm giữ ở Cần Thơ

(PLVN) - Việc chiếc xe ô tô có in dòng chữ “AN NINH MIỀN BẮC” lùi xe ngược chiều ở Cần Thơ gây xôn xao dư luận và điều mọi người quan tâm là chiếc xe này có thực sự của lực lượng an ninh hay chỉ “trá hình”?

“Lúc mới nhìn vào tôi cứ tưởng là xe của lực lượng an ninh nhưng nhìn kỹ thấy biển số trắng mà nên đâu phải xe công. Chẳng hiểu sao chiếc xe như vậy lại chạy ngang nhiên trên đường làm người dân hiểu lần”, ông Trần Phú Hữu (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bức xúc.

Ông Nguyễn Văn Hai (cùng ngụ quận Ninh Kiều) đề nghị: “Lực lượng chức năng cần phải kịp thời làm rõ, xử lý vụ việc này, để ngăn ngừa, răn đe những tiêu cực có thể xảy ra. Chữ nghĩa, màu sắc, logo đặc thù của cơ quan an ninh đâu phải ai muốn gắn thì gắn, muốn dán vào đâu thì dán”.

Bất ngờ thông tin liên quan xe 'AN NINH MIỀN BẮC' bị tạm giữ ở Cần Thơ ảnh 1
 Xe “AN NINH MIỀN BẮC” là của Công ty Bảo vệ ở Hà Nội?

Theo quan sát của phóng viên, phía trước xe có dòng chữ “AN NINH MIỀN BẮC” màu đỏ, bên trái có thêm dòng chữ “Vì an ninh toàn quốc”, phía dưới là logo trông rất giống của lực lượng công an nhưng có đề chữ “Công ty CP An ninh Miền Bắc”.

Như vậy, với những thông tin trên thì “AN NINH MIỀN BẮC” không phải là của lực lượng an ninh thuộc ngành công an như nhiều người dân lầm tưởng mà chỉ là “Công ty CP An ninh Miền Bắc”?.

Bất ngờ thông tin liên quan xe 'AN NINH MIỀN BẮC' bị tạm giữ ở Cần Thơ ảnh 2
 Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển phương tiện

Công ty CP An ninh Miền Bắc có tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp An Ninh miền Bắc có trụ sở chính tại quận Hà Đông, TP Hà Nội. Mặc dù chỉ là một Công ty Bảo vệ nhưng Cty này lại trang bị phương tiện khá giống các loại xe đặc dụng khiến người đi đường nhầm lẫn.

Trên trang web được cho là của Công ty này cũng thể hiện dòng chữ “AN NINH MIỀN BẮC” màu đỏ lớn bên cạnh logo của công ty, còn dòng chữ nhỏ “Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp An ninh miền Bắc” đặt phía trên. Trên trang web thể hiện đầy đủ về thông tin và hoạt động của Công ty.

Trang web có đăng tải hình ảnh đội ngũ nhân viên công ty ngồi trên những xe chuyên dụng dành riêng cho lực lượng Cảnh sát giao thông có đề chữ “Police” và tín hiệu đèn ưu tiên màu xanh, màu đỏ.

Bất ngờ thông tin liên quan xe 'AN NINH MIỀN BẮC' bị tạm giữ ở Cần Thơ ảnh 3

Hình ảnh đội ngũ nhân viên bảo vệ ngồi trên xe có đề chữ “Police” và tín hiệu đèn ưu tiên màu xanh, màu đỏ.

Công ty Bảo vệ này mở rộng dịch vụ đến các tỉnh Tây Nam Bộ. Công ty này vừa trúng thầu bảo vệ ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ. 

Người điều khiển xe ô tô có dòng chữ “AN NINH MIỀN BẮC” lưu thông tại Cần Thơ bị lập biên bản xử phạt hành chính vào hôm nay, 14/11, được xác định là ông Trần Trọng Quyết (26 tuổi, ngụ huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). Khi lực lượng Công an phường An Phú và CSGT quận Ninh Kiều kiểm tra giấy tờ thì nam thanh niên này tỏ thái độ không hợp tác.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện về lỗi: Lùi xe ở đường có biển cấm đi ngược chiều và không có giấy đăng ký xe.

Trước đó, ngày 11/11, hình ảnh chiếc xe trên cũng đã xuất hiện và lan truyền trên mạng xã hội. Chủ một tài khoản Facebook chia sẻ: “Mới nhìn trên mạng tưởng xe công an vi phạm giao thông, hoá ra không phải… Đây có lẽ là của một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ ngoài Hà Nội”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm