Bất ngờ với số tiền Ukraine nhận được từ trung chuyển khí đốt của Nga

(PLVN) - Trong 5 năm cung cấp dịch vụ vận chuyển khí đốt của Nga, Ukraine sẽ nhận được 15 tỷ USD, ông Oleksiy Orzhel - Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Bảo vệ Môi trường Ukraine – cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đài 112, trong một tuyên bố, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Bảo vệ Môi trường Ukraine cho biết, Ukraine cũng sẽ nhận được 3 tỷ USD từ phía Nga theo phán quyết của tòa án và sự nhất trí mà 2 bên đã đạt được sau các cuộc đàm phán vừa diễn ra. 

“Số tiền mà Ukraine ước tính sẽ nhận được là hơn 3 tỷ USD theo quyết định của tòa án cộng với 3 tỷ USD mỗi năm trong vòng 5 năm”, ông Orzhel cho hay.

Tuyên bố của Bộ trưởng Ukraine được đưa ra sau khi đại diện của EU, Ukraine và Nga ngày 20/12 đã đạt được thỏa thuận cuối cùng về hợp đồng trung chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu qua lãnh thổ Ukraine. Thỏa thuận sẽ có hiệu lực trong 5 năm, có thể được gia hạn thêm 10 năm nữa. 

Giám đốc điều hành Công ty Naftogaz của Ukraine Yuriy Vitrenko cho biết, đại diện của công ty này và Công ty Gazprom của Nga sẽ gặp nhau trong ngày 26/12 để đàm phán và đi đến thống nhất cuối cùng về các thỏa thuận liên quan đến trung chuyển khí đốt từ Nga qua Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm