Bắt người chuyển giới ẵm 8kg ma túy

(PLO) - Mới đây, tại xã Nguyên Giáp (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Tứ Kỳ phát hiện chiếc xe taxi, mang biển kiểm soát Nam Định đang lưu thông theo chiều từ Thái Bình đi Hải Phòng có nhiều nghi vấn.

Đối tượng ngồi trên xe taxi khai tên là Nguyễn Đăng Phát (SN 1999, ngụ quận 8, TP HCM), tang vật thu giữ là 5 gói ni-lon chứa ma túy tổng hợp. Lực lượng chức năng đã đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên thật là Lê Võ Thúy Vy (SN 1992, ngụ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Vy là người đồng tính, sau khi phẫu thuật chuyển giới đã dùng chứng minh nhân dân giả mang tên Nguyễn Đăng Phát.

Bước đầu, Vy khai nhận có biết một người phụ nữ tên Phương qua mạng xã hội. Ngày 5/1, Vy được Phương thuê vận chuyển ma túy từ TP HCM ra Hải Phòng, với số tiền công là 10 triệu đồng và yêu cầu Vy vận chuyển hàng bằng tàu hỏa.

Khoảng 17h ngày 5/1, tại khu vực vòng xuyến Dân Chủ (TP HCM), Vy được hai người phụ nữ đưa cho một túi xách, bên trong có chứa ma túy và dặn khi nào ra đến Hải Phòng sẽ có người liên hệ, nhận túi hàng.

Đến khoảng 5h50 sáng 8/1, khi đối tượng đang vận chuyển 8kg ma túy đá bằng taxi qua địa phận xã Nguyên Giáp (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) thì bị lực lượng Công an bắt giữ.  

Cùng chuyên mục

Đọc thêm