Bắt người phụ nữ chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

(PLVN) - Ngày 23/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Huế cho biết, đợn vị vừa hoàn tất các thủ tục và quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một người phụ nữ để  điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đọc lệnh bắt tạm giamTrần Thị Minh Thúy

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đọc lệnh bắt tạm giamTrần Thị Minh Thúy

Theo đó, cơ quan chức năng đã bắt tạm giam Trần Thị Minh Thúy (sinh năm 1968, trú tại phường Phú Nhuận, TP Huế).

Trước đó, vào năm 2017, Trần Thị Minh Thúy gặp gỡ và thoả thuận với một số người trú tại Huế về việc sẽ lấy lại số tiền những người này đã góp đầu tư vào Công ty TNHH Đầu tư thương mại Thái Tuấn (trụ sở tại TP Hồ Chí Minh).

Những người đã thoả thuận để Thuý đòi tiền giúp gồm bà Ngô Thị Nguyệt (SN 1964), Trần Thị Thiện Thúy (SN 1960), Lê Thị Mỹ (SN 1961) và ông Hà Kế (SN 1963). Sau đó, những người này đã nhiều lần đưa tiền cho Trần Thị Minh Thúy với tổng số tiền là 474 triệu đồng để Thúy đòi tiền giúp. Tuy nhiên, Thúy không thu hồi được số tiền đầu tư vào Công ty Thái Tuấn và không hoàn trả số tiền 474 triệu đồng.

Cuối năm 2018, các nạn nhân có đơn tố cáo Trần Thị Minh Thúy về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và gửi đến cơ quan Công an TP Huế.

Sau quá trình vào cuộc xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Thị Minh Thúy về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 bị hại.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm