Bắt nguyên giám đốc bệnh viện Quan Hoá vì nhận hối lộ

(PLVN) - Ông Hà Văn Tần, Phó GĐ Trung tâm y tế huyện Quan Sơn (nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hoá) bị bắt giam và khởi tố tội "nhận hối lộ". 

Bắt nguyên giám đốc bệnh viện Quan Hoá vì nhận hối lộ

Ngày 2/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án "Đưa hối lộ và Nhận hối lộ" xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa.

Ngày 29/2, cơ quan CSĐT thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Hà Văn Tần, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hoá và ông Tào Ngọc Mão, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hoá để điều tra về hành vi "Nhận hối lộ".

Trước đó, Sở Y tế Thanh Hóa và các cơ quan chức năng tỉnh này nhận được đơn tố cáo của ông Đồng Khắc Dũng, Phó Giám đốcbệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa. Theo nội dung đơn tố cáo, ông Hà Văn Tần, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa bị tố chuyên quyền, độc đoán, thường xuyên đe dọa, quát nạt nhân viên, nhận tiền chạy việc.

Nhận được đơn tố cáo, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc. Sau đó, căn cứ vào kết quả thanh tra, ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, kết luận: “Về nội dung tố cáo ông Tào Ngọc Mão nhận của mỗi lao động hợp đồng (LĐHĐ) số tiền 50 triệu đồng, kết quả kiểm tra, xác minh, làm việc, đối chất giữa các đối tượng có liên quan đến nội dung tố cáo, kết luận ông Tào Ngọc Mão đã nhận quà biếu là tiền của 10 LĐHĐ, nhưng không trả lại tiền ngay, chỉ trả lại khi có thông tin của dư luận. 

Căn cứ tường trình của các LĐHĐ đã đưa quà biếu là tiền cho ông Tào Ngọc Mão, thì không phải mỗi LĐHĐ đều đưa 50 triệu đồng như đơn tố cáo.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi vi phạm pháp luật của ông Tào Ngọc Mão và các đối tượng có liên quan đến việc đưa, nhận quà biếu là tiền nêu trên”.

Vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm