Bắt "siêu trộm" mới ra tù tiếp tục hoành hành

(PLVN) - Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 12/3, Công an TP Hải Dương đã bắt được một “siêu trộm” từng có 4 tiền án, 1 tiền sự về trộm cắp tài sản. Đó là đối tượng Nguyễn Tiến Đạt (SN 1989, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại số 9 Lý Thường Kiệt, phường Trần Phú, TP Hải Dương).

Đối tượng này đã lợi dụng nhà ông Đinh Đức Thuận (SN 1954, ở số 30/58 Trần Công Hiến, phường Bình Hàn, TP Hải Dương) sơ hở không khóa cửa và lẻn vào nhà trộm cắp 01 điện thoại Iphone 11, 01 điện thoại Vsmart để ở kệ tivi tầng 1. Khi Đạt đang thực hiện hành vi trộm cắp thì bị chủ nhà phát hiện và báo ngay cho công an đến bắt giữ, xử lý.

Bắt "siêu trộm" mới ra tù tiếp tục hoành hành ảnh 1
 "Siêu trộm" Nguyễn Tiến Đạt tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, đối tượng Đạt khai nhận, với thủ đoạn lợi dụng lúc trời nhá nhem tối, các gia đình đang mải nấu cơm quên không khóa cửa, đã ra tay trộm cắp. Cụ thể, Đạt đã thực hiện trót lọt khoảng 10 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn TP Hải Dương. Tài sản chủ yếu là túi xách, tiền, điện thoại và máy tính chủ nhà để ở ngay phòng khách hoặc chân cầu thang tầng 1.

Đối tượng này từng có 4 tiền án, 1 tiền sự đều về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù tháng 9/2020. Hiện Công an TP Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ vụ việc trên để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm