Bắt tạm giam nguyên Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hải, nguyên Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Hải Dương, vào đầu tháng 3/2015, thông qua mối quan hệ quen biết, anh Lê Văn Đề (trú tại Hải Hậu, Nam Định) đã đến gặp và nhờ Nguyễn Thanh Hải, khi đó đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Công thương kiêm Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương (nay là Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương) giúp đỡ để được tuyển vào làm công chức tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh.

Bắt tạm giam nguyên Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương ảnh 1

Nguyên Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương Nguyễn Thanh Hải bị Công an tỉnh Hải Dương bắt giam.

Với lời hứa hẹn chạy việc thành công, Nguyễn Thanh Hải đã liên tục đưa ra những thông tin không có thật về việc được giao biên chế và quyền ký hợp đồng lao động để anh Đề tin tưởng giao tiền.

Trong thời gian từ tháng 3/2015 đến tháng 8/2019, anh Đề đã 2 lần chuyển tiền cho Hải với tổng số tiền là 300 triệu đồng. Tuy nhiên sau một thời gian chờ đợi, anh Đề vẫn chưa có việc làm và toàn bộ số tiền anh đưa cho Hải cũng không được trả lại. Sau đó, anh Đề đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Sau một thời gian vào cuộc tìm hiểu, xác minh vụ việc, mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương đã ra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hải để phục vụ điều tra.

Được biết, ngoài trường hợp trên, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương cũng nhận được đơn thư của một số người dân tố cáo Nguyễn Thanh Hải lừa tiền để chạy biên chế.
Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung tin báo để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm