Bắt thêm nữ trưởng khoa của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mở rộng điều tra vụ “bay lắc” trong Bệnh viện tâm thần Trung ương I, cơ quan chức năng đã bắt nữ trưởng khoa Phục hồi chức năng.

Phòng điều trị bệnh của Nguyễn Xuân Quý bị biến thành phòng "bay lắc" với đầy đủ loa, đèn.

Phòng điều trị bệnh của Nguyễn Xuân Quý bị biến thành phòng "bay lắc" với đầy đủ loa, đèn.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Lưu (Trưởng khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

VKSND đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên. Việc khởi tố, bắt tạm giam bà Lưu là diễn biến mới nhất của quá trình điều tra vụ án Nguyễn Xuân Quý - bệnh nhân điều trị tâm thần cầm đầu đường dây mua bán ma túy, mở phòng bay lắc ngay trong Bệnh viện Tâm thần trung ương I.

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Minh Huệ (y tá) và Bùi Thị Hạt (nhân viên hộ lý) Bệnh viện Tâm thần trung ương I, để điều tra về tội “Tổ chức sử dụng ma túy trái phép”. Bà Huệ và bà Hạt công tác tại khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền.

Theo cơ quan chức năng, Quý có thể hoạt động công khai trong bệnh viện suốt thời gian dài là có sự tiếp tay của một số cán bộ là bác sĩ, y tá của bệnh viện.

Đây là vụ án hy hữu với những tình tiết khó tin khiến dư luận bức xúc. Quý có thể thực hiện hành vi phạm tội trong thời gian dài mà không bị phát giác là có dấu hiệu của sự tiếp tay, che giấu của chính cán bộ bệnh viện. Thậm chí có cán bộ của bệnh viện này còn tham gia sử dụng ma túy cùng với nhóm của Quý.

Theo tài liệu điều tra, Quý có tiền sử bệnh tâm thần nên vào điều trị tại bệnh viện từ tháng 11/2018. Tại đây, Quý lợi dụng mối quan hệ với một số cán bộ và nhân viên bệnh viện, để cải tạo phòng điều trị trong bệnh viện thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa công suất lớn, đèn trang trí để sử dụng trái phép chất ma túy.

Quý nhiều lần rủ bạn bè và phụ nữ bên ngoài vào bệnh viện để cùng sử dụng chất cấm. Vũ cũng tham gia dùng ma túy. Ngoài ra, Quý còn cất giấu hơn 6 kg ma túy tại Bệnh viện tâm thần để giao dịch với người bên ngoài.

Ngày 20/3, Công an Hà Nội đột kích phòng "bay lắc" trong bệnh viện. Cơ quan chức năng đang tụng đang tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra vụ án./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm