Bất thường tâm tính người mẹ kế trước khi sát hại bé trai 6 tuổi

(PLVN) -  Người dân địa phương đánh giá Thức không bình thường về tâm lý. Thức vừa từ nhà ngoại chuyển về nhà anh Bao chung sống được vài ngày.

Vườn mía nơi phát hiện thi thể bé T.

Vườn mía nơi phát hiện thi thể bé T.

Ngày 25/11, công an huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đang tạm giữ La Thị Thức (SN 1989, trú xã Trung Hà, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra hành vi “giết người”. Nạn nhân là cháu B.V.T. (6 tuổi). Cơ quan công an đã bàn giao thi thể cháu T cho gia đình để tổ chức hậu sự. 

Theo người thân, bố bé T là Bàn Văn Bao (SN 1985, trú tại thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, TP. Tuyên Quang). Anh Bao và vợ cũ ly hôn từ lâu. Sau đó anh này đã nảy sinh tình cảm với La Thị Thức. Cả hai sống với nhau như vợ chồng được hơn một năm nhưng không đăng kí kết hôn cũng như tổ chức hôn lễ.

Thức sau đó mang thai nhưng thường xuyên đau ốm nên về nhà ngoại ở. Sinh con được khoảng 1 tháng thì Thức chuyển về nhà mới ở với anh Bao. Thế nhưng giữa anh Bao và Thức thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã từ việc chăm nuôi các con.

Người nhà nạn nhân chia sẻ, anh Bao vừa mới vay mượn tiền mua căn nhà gỗ chuyển về đây ở. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình cũng đã báo tin cho mẹ cháu bé nhưng chị này đã lập gia đình, mới sinh con nên chưa thể đến được.

Ở địa phương, anh Bao là người sống hoà đồng với mọi người, không có điều tiếng. Còn Thức, người dân địa phương đánh giá không bình thường về tâm lý. Thức vừa từ nhà ngoại chuyển về nhà anh Bao chung sống được vài ngày.

Trước đó, chiều 23/11, anh Bàn Văn Bao không tìm thấy con trai nên thông báo bé T mất tích. Tại buổi làm việc ở trụ sở UBND xã, công an phát hiện trên tay áo của Thức có vết máu nghi là của nạn nhân nên đã tập trung lấy lời khai.

Qua đấu tranh, Thức khai nhận đã sát hại cháu bé và phi tang ở vườn mía sau nhà. Từ lời khai của Thức, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm