Bé gái chào đời nhỏ nhất thế giới, chỉ... 245 gram

Saybie tăng từ 245 gram lên 2 kg sau 5 tháng điều trị trong bệnh viện ở California, Mỹ.

Bé gái chào đời nhỏ nhất thế giới, chỉ... 245 gram

Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ sơ sinh Sharp Mary Birch ở thành phố San Diego, bang California, hôm 29/5 cho hay một bé gái được tin là nhỏ nhất thế giới đã chào đời ở đây và xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Bé Saybie bị sinh non khi mới 23 tuần 3 ngày, chỉ nặng 245 gram. Sau 5 tháng được điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, Saybie đã về nhà vào tháng này với cân nặng 2 kg. Gia đình của đứa trẻ cho phép bệnh viện chia sẻ câu chuyện này với điều kiện giấu tên. 

Việc xếp hạng Saybie là em bé nhỏ nhất thế giới còn sống dựa trên một chương trình theo dõi các trẻ sơ sinh dưới 400 gram khắp thế giới của đại học Iowa. Bác sĩ Edward Bell, giáo sư nhi khoa tại đại học này, cho biết Saybie có cân nặng lúc sinh thấp nhất trong số những em bé đăng ký với chương trình. Ông không loại trừ khả năng có những trẻ sơ sinh nhỏ hơn mà chương trình không biết đến.

Mẹ của Saybie mô tả ngày lâm bồn là ngày đáng sợ nhất trong cuộc đời. Cô được các bác sĩ thông báo bị tiền sản giật, huyết áp cao và cần sinh đứa trẻ càng sớm càng tốt. Cô không dám tin rằng con gái sẽ sống sót vì khi đó thai nhi mới 23 tuần. 

Các bác sĩ thậm chí đã báo với chồng cô rằng anh chỉ được ở một giờ cùng con bởi đứa trẻ không thể sống sót. Tuy nhiên, Saybie đã sống sót một giờ, rồi hai giờ, một ngày rồi một tuần và khỏe mạnh trở về nhà nhiều tháng sau đó.

Theo VnExpress/ Guardian

Cùng chuyên mục

Đọc thêm