Bé trai 2 tháng tuổi tử vong không rõ nguyên nhân sau khi tiêm mũi 5 trong 1

(PLVN) - Tiêm phòng mũi 5in1 về nhà, một bé trai 2 tháng tuổi rơi vào tình trạng hôn mê, cơ thể tím tái và tử vong sau khi được chuyển lên tuyến trên cấp cứu.”

Bệnh viên đa khoa Yên Bình

Bệnh viên đa khoa Yên Bình

Bệnh nhi tên N.G.H sinh ngày 16-4-2020 là con trai của  anh Ngô Văn Bảng và chị Nguyễn Thị Thu Hiền (Xóm Tân Thịnh, Xa Tân Phú, Thị Xã Phổ Yên ,Tỉnh Thái Nguyên).

Theo lời kể của anh Ngô Văn Bảng: “Sáng ngày 22/6, cháu H được gia đình cho đi tiêm phòng vắc-xin 5in1 lần đầu tại Trạm y tế xã Tân Phú. Sau khi tiêm, đến 10h đêm cùng ngày cháu vẫn khỏe mạnh bình thường. Cho đến 11h đêm thì bé bắt đầu quấy khóc nhiều, bú kém 3h sáng ngày 23/6, gia đình cặp nhiệt độ thì thấy bé sốt nhẹ 37,6 độ và có cho bé uống 1/2 gói thuốc hạ sốt dành cho trẻ sơ sinh. Đến 6h sáng ngày 23/6 thấy con vẫn quấy khóc không ngừng nên gia đình đưa bé lên Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên cơ sở 2 để các bác sỹ kiểm tra”.

Theo hồ sơ bệnh án của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên, cháu H. được chẩn đoán bị sốc phản vệ sau khi tiêm phòng vắc-xin 5in1.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong không rõ nguyên nhân sau khi tiêm mũi 5 trong 1 ảnh 1

Bố Mẹ cháu N.G.H

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền (mẹ của bệnh nhi) kể lại: “Khi đưa cháu đến bệnh viện, cháu vẫn khóc. Tại đây, các bác sĩ đã đo nhiệt độ 2 lần nhưng đều nói cháu không sốt. Cháu H được đưa vào phòng thở ôxy,các bác sĩ bắt đầu tiêm truyền. Khoảng 7h sáng, bác sĩ bệnh viện lấy một loại thuốc để tiêm thông qua ống truyền của cháu. Một lúc sau thì cháu H bắt đầu có những biểu hiện tím tái toàn bộ cơ thể.

Ngay sau đó, bác sĩ trưởng khoa gọi tôi sang phòng riêng và nói: Tình trạng của cháu hiện giờ rất nặng nên phải làm giấy tờ để chuyển cháu bé lên viện tuyến trên là Bệnh viện C Thái Nguyên. Lúc đó cháu đã phải thở oxy và rơi vào tình trạng hôn mê”.

Tại Bệnh viện C, sau hơn 1 giờ 30 phút các y bác sĩ cấp cứu thì tình trạng của cháu H vẫn không khả quan hơn, nên cháu H lại tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Tuy nhiên, đến 13h cùng ngày (23/6) cháu N.G.H đã tử vong tại BV Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, sau khi được các bác sĩ cấp cứu.

Hiện nguyên nhân tử vong của cháu H đang cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm