Bé trai 4 tuổi gãy chân khi đi học

(PLVN) - Bé trai 4 tuổi bị gãy chân được cô giáo giải thích là do con quấn chân vào bàn khi ngồi ăn cơm, cô không để ý bế con lên.

Bé trai 4 tuổi gãy chân khi đi học

Cháu bé là Đ.G.P (4 tuổi, đang học tại trường mẫu giáo dân lập Họa Mi, phường Xuân Bình, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai).

Theo chị T.C (TP Long Khánh, mẹ bé P), sáng 28/10, chị đưa con trai tới trường đi học bình thường. Tuy nhiên, tới trưa cùng ngày, chị C bất ngờ nhận được điện thoại của nhà trường, báo đến trường đón con về vì con bị gãy chân.

Chị C và cô Th - phụ trách lớp của con đưa bé đến ngay bệnh viện, nhưng cũng không biết rằng, trường đã đưa con đến một phòng khám từ trước đó. Cô giáo của bé nói rằng “do con quấn chân vào bàn khi ngồi ăn cơm, cô không để ý nên bế con lên”.

Kết quả chụp X-Quang bé P bị gãy xương đùi. Trường hợp của con nghiêm trọng, các bác sĩ khuyên gia đình cần chuyển gấp con lên Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Bé trai 4 tuổi gãy chân khi đi học ảnh 1
 Cháu P đang nằm kéo chân chờ xương liền để bó bột tại bệnh viện Nhi Đồng 1.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, các bác sĩ cho biết, em bị gãy xương đùi, phải nằm kéo chân đến lúc xương liền mới bó bột, cần phải nằm viện ít nhất từ 12 – 14 ngày. Em cũng có thể phải tập vật lý trị liệu từ 3 đến 6 tháng để hai chân bằng nhau.

Trả lời Dân trí, chị C cho biết chị hỏi thì bé nói: "Do con ăn chậm nên cô Th lấy chân con để lên cổ con nên chân con bị gãy". Điều chị đau lòng nhất là giáo viên, nhà trường đã cố tình che giấu, lấp liếm sự việc, thiếu kiến thức sơ cứu cơ bản để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến con. 

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, ông Trần Công Nghị - Trưởng phòng GD&ĐT TP Long Khánh xác nhận, có trường hợp một bé trai là học sinh của trường mẫu giáo dân lập Họa Mi bị tai nạn trong lớp học, bị gãy chân, gãy xương đùi.

Cô giáo dạy lớp học này đã bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 30 ngày, để tiến hành điều tra, xác minh sự việc.

Nhà trườngxin được chịu chi phí điều trị cho bé ở bệnh viện. Tuy nhiên, do gia đình vẫn còn nhiều vấn đề bức xúc, nên vẫn chưa đồng ý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Đọc thêm