Bé trai 6 tuổi suýt mất mạng vì đeo dây nhựa vào cổ

(PLO) - Một học sinh lớp 1 đã quàng vòng dây nhựa nhặt được vào cổ và bị thắt chặt cổ. Quá hoảng loạn, trẻ càng cố kéo dây ra thì vòng dây càng thít chặt hơn.


Dây nhựa gây vết hằn trên cổ của bé và gây suy hô hấp cấp

Dây nhựa gây vết hằn trên cổ của bé và gây suy hô hấp cấp

Bác sĩ chuyên khoa I Lưu Công Chính, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa nông nghiệp cho biết, bệnh nhân là bé trai 6 tuổi (ở Thanh Trì, Hà Nội) được cô giáo và nhà trường đưa đến viện lúc 14h30 phút ngày 26/11/2018 trong tình trạng tím tái, khó thở, vật vã kích thích.

Đáng nói, trên cổ của bệnh nhi có vết hằn đỏ và vẫn còn nguyên một dây nhựa thắt chặt vào cổ gây suy hô hấp cấp. Rất nhanh chóng các bác sĩ can thiệp cắt đứt vòng dây nhựa bé mới khỏi hoảng loạn và thở được bình thường.

Theo lời kể của cô giáo đưa bé đi cấp cứu, trên đường đến trường,học sinh này có nhặt được một vòng dây nhựa và mang đến lớp. Sau đó, trẻ nghịch ngợm cho vòng dây vào cổ và bị thắt chặt cổ. Quá hoảng loạn, trẻ càng cố kéo dây ra thì vòng dây càng thắt chặt hơn gây nên tình trạng khó thở, tím tái và phải nhập viện sau đó.

Khi đến Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí cắt đứt chiếc dây nhựa, giải phóng đường thở và cho trẻ thở oxy. Bệnh nhân dần ổn định và ra viện ngay chiều cùng ngày.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm