Bé trai 7 tháng tuổi tử vong tại một hộ giữ trẻ tự phát ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/5, UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã có báo cáo về việc một bé trai 7 tháng tuổi tử vong tại hộ gia đình giữ trẻ tự phát tại địa chỉ trên đường Nguyễn Phước Nguyên, phường An Khê.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h20 ngày 22/5, trong quá trình giữ trẻ tại địa chỉ trên, chị N.T.B.H (36 tuổi) phát hiện bé trai 7 tháng tuổi có dấu hiệu bị sặc, ho liên tục nên đã bồng cháu ra ngoài nhờ người dân hỗ trợ gọi cấp cứu, đồng thời gọi điện thông báo cho gia đình cháu bé biết.

Khi đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, bác sĩ thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng không được nên đã chuyển cháu bé đến bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng để cấp cứu, tuy nhiên cháu bé đã tử vong.

Hiện Công an quận Thanh Khê đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé.

UBND quận Thanh Khê cho biết, đã yêu cầu chủ cơ sở chấm dứt hoạt động giữ trẻ, phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Liên quan đến vụ việc, UBND quận Thanh Khê cũng có văn bản về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm nhóm trẻ hoạt động sai quy định trên địa bàn quận.