Belarus tử hình đối tượng thực hiện hành động khủng bố

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Belarus hôm 27/4 đưa ra quyết định áp dụng hình phạt tử hình đối với việc thực hiện các hành động khủng bố, sau khi các bộ phận của mạng lưới đường sắt bị phá hoại, mà các nhà chức trách Belarus nhận định là "hành động khủng bố".

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: Reuters

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: Reuters

Hạ viện Belarus đã thông qua việc sửa đổi Bộ luật Hình sự, hãng tin Belta đưa tin. Sự thay đổi này cần được thượng viện và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko thông qua trước khi có hiệu lực.

"Các lực lượng hủy diệt đang tiếp tục hoạt động khủng bố (và) cực đoan bằng cách cố gắng làm rung chuyển tình hình ở Belarus, kích động bất ổn và xung đột trong nước", phát ngôn viên Vladimir Andreychenko nói, ám chỉ các hành vi phá hoại đường sắt.

Lời phát ngôn viên Vladimir Andreychenko: “Các hành động đang được thực hiện để vô hiệu hóa các thiết bị đường sắt và đường ray, những đối tượng có tầm quan trọng chiến lược. Ông Vladimir Andreychenko cũng nhấn mạnh, "Không thể có lời biện minh cho hành động của những kẻ khủng bố".

Cảnh sát Belarus đầu tháng 4 cho biết đã bắt giữ ít nhất hai nhóm phá hoại và phải nổ súng trước khi bắt giữ kẻ phá hoại trong một trường hợp. Ít nhất hai người bị thương. Tổng Công tố đã buộc tội những người này với hành vi khủng bố.

Belarus hiện áp dụng án tử hình đối với các hành vi khủng bố gây chết người, hành vi giết người dã man và giết nhiều người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm