Bệnh gây nguy cơ tử vong gấp 12 lần khi nhiễm Covid-19

(PLVN) - Bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ tử vong do mắc COVID-19 lên gấp 12 lần, web MedicalXpress đưa tin dẫn nguồn Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cần lưu ý rằng trong trường hợp bệnh nhân bị tiểu đường và nhiễm Covid-19 mức độ cần thiết phải nhập viện tăng cao gấp 6 lần. Ngoài ra, theo MedicalXpress, số liệu thống kê thu thập được trong vài tháng của đại dịch cho thấy bệnh tiểu đường đứng thứ hai trong số các yếu tố khiến diễn biến Covid-19 ở người bệnh trở nên nghiêm trọng. Đứng đầu là các bệnh tim mạch.

Nhà khoa học Prakash Deedwania từ Đại học California nhắc lại rằng bệnh tiểu đường làm giảm chức năng phòng vệ miễn dịch của cơ thể. Ông kêu gọi mọi người nên thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu và đi khám bác sĩ. Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường nên hoạt động nhiều hơn và ngủ đủ giấc.

Tiến sĩ Joshua Joseph từ Khoa nội tiết, tiểu đường và trao đổi chất tại Trung tâm Y tế Wexner của bang Ohio ở Columbus đã chia sẻ về sự cần thiết của bệnh nhân có lượng đường trong máu cao thường xuyên tiếp xúc với bác sĩ. Theo Joshua Joseph, các bác sĩ phải kiểm soát sự xuất hiện của hạ đường huyết, nhưng điều này không nguy hiểm so với việc tăng đường huyết.

Các nhà khoa học trước đó cho biết rằng không chỉ riêng bệnh tiểu đường có thể là một dạng biến chứng của virus corona, mà Covid-19 cũng có thể kích hoạt sự phát triển của bệnh tiểu đường.

Theo số liệu cập nhật trên trang WorldOmeters tính đến ngày 27/7, tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới là 16,418,867 trường hợp, trong đó có 652,256 trường hợp tử vong. Số ca mắc bệnh đã phục hồi là 10,047,304 trường hợp. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm